Mới nhất

Những món chè Hội An làm xiêu lòng thực khách

Không chỉ nổi tiếng với cơm gà, bánh mì hay mì Quảng, Hội An (Quảng Nam) còn làm xiêu lòng thực khách với rất nhiều loại chè như chè thưng, chè đậu đỏ, chè hạt sen...

Chè hạt sen: Thành công của chè sen được tạo nên từ nước chè ngọt thanh mát hòa quyện với hạt sen bùi bùi, tơi bở đã loại bỏ tim sen kỹ càng. Ngoài hạt sen nấu nhừ ăn kèm nước đường thơm hương bưởi, bạn có thể thưởng thức chè sen thập cẩm kết hợp tào phớ và thạch đen. Địa chỉ: 1 Hoàng Văn Thụ. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát. Ảnh: @nguyen.kimttrang.

Chè trôi nước thịt heo: Độc lạ nhất trong các món chè xứ Hội phải kể đến chè trôi nước thịt heo. Bạn chỉ có thể thưởng thức món chè này vào mùa đông. Vị ngọt dịu của đường hòa quyện với cái béo ngậy mằn mặn của thịt heo trong lớp vỏ bột lọc dẻo dai tạo nên một hương vị rất đặc biệt, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Địa chỉ: 4 Hoàng Diệu. Mức giá: 10.000-20.000 đồng/bát. Ảnh: @fuongsfood.

Chè thưng: Món chè với cái tên lạ tai này thực chất nấu từ khoai môn sáp và bột báng. Chè nấu theo kiểu Bắc, có thêm đường nâu, gừng và gạo nếp tạo nên độ mịn màng, sánh quyện. Chè có độ ngọt tự nhiên, không quá gắt, thêm một chút đá là vừa miệng. Địa chỉ: 369 Cửa Đại. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát. Ảnh: @color.myring.

Chè đậu đỏ: Tùy theo mỗi mùa mà chè đậu đỏ ở Hội An nấu theo các cách khác nhau. Mùa hè, chè được nấu đậm vị và lỏng hơn để ăn kèm với đá lạnh mang lại hương vị ngọt bùi, thanh mát. Mùa đông, người Hội An nấu đậu đặc sánh và thật mềm để ăn nóng, giúp thực khách cảm nhận được hương vị đậm bùi của hạt đậu đỏ. Địa chỉ: Trần Cao Vân. Mức giá: 10.000-20.000 đồng/bát. Ảnh: @vietnamesegod.

Chè đậu ván: Đậu ván là loại đậu có mình tròn, màu trắng, nhỏ bằng cúc áo. Người Hội An ninh đậu nhừ mà không nát, kết hợp với nước chè trong không gợn chút bọt tạo thành màu vàng ruộm bắt mắt. Bạn có thể cho thêm quất hoặc dầu chuối để tăng thêm hương vị cho bát chè. Địa chỉ: 18 Nguyễn Tất Thành. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát. Ảnh: @bepthucduong.

Chè đậu xanh: Thông thường, chè đậu xanh ở Hội An sẽ được ăn cùng với chè đậu ván. Độ dẻo, mịn màng của đậu xanh đánh lẫn với những hạt đậu ván ăn bùi bùi, lạ miệng. Kể cả khi không kết hợp với chè đậu ván, chè đậu xanh xứ Hội cũng rất ngon do được ninh kỹ kèm nước cốt dừa thơm ngậy. Địa chỉ: 3 Nguyễn Huệ. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát. Ảnh: @tambang95.

Chè bắp: Chè bắp Hội An không nấu chung với nước cốt dừa mà khi ăn mới rưới một chút nước cốt lên trên để tăng độ ngậy và béo. Vì vậy, bạn có thể cảm nhận hương vị nguyên bản của bắp với mùi thơm rất đặc trưng. Tháng 8 hàng năm là mùa thu hoạch bắp Cẩm Nam. Đây cũng là thời điểm món chè bắp ở Hội An nở rộ và ngon nhất. Địa chỉ: 45 Lê Lợi. Mức giá: 10.000-15.000 đồng/bát. Ảnh: @nuspgg.

Theo 2sao.vn