Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Mẹo chọn thịt ngon, bảo đảm chất lượng
5/18/2015
616 Lượt xem
Heo, bò, gà, vịt là các loại thịt phổ biến và dễ chế biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên với tình trạng thực phẩm nhiễm khuẩn, kém chất lượng tràn lan thị trường hiện nay làm sao để chọn được loại thịt an toàn?
1. Chọn thịt heo (lợn)
Thịt cốt lết heo
+ Nhận biết thịt ướp hoá chất:
Với thịt heo, nếu bán đến gần trưa vẫn chưa hết, thịt sẽ đổi màu, biến chất, vì vậy người bán sẽ bảo quản thịt bằng cách tẩm ướp hoá chất. Miếng thịt này sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi.
+ Không nên chọn thịt nạc quá nhiều:
Thịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, chất này tồn tại trong thịt và gây nhiễm độc cho người nếu ăn phải. Vì vậy không nên ham thịt quá nạc và đỏ au.
+ Chọn thịt ngon:
Miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng (có thể heo bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng)... Những biểu hiện của heo bị bơm nước là đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.
2. Chọn thịt bò
Thịt bò thăn
Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và khá đắt, vì vậy để mua đúng loại thịt chất lượng chúng ta cần lưu ý. Thịt tươi ngon là miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có màu vàng nhạt và hơi cứng, ấn tay vào không dính và không có mùi khác thường. Nếu thịt có màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, rất dai. Còn nếu màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu. Thịt có những hạt như hạt gạo trong thớ thịt, lấy mũi dao dích là rơi ra thì đó chính là nan sán, tuyệt đối không nên mua.
3. Chọn thịt gà, vịt
Thịt gà làm rồi
Thịt gà, vịt là loại thịt có nhiều nguồn gốc và xuất xứ ít rõ ràng nhất, ngoài ra đây cũng là loại gia cầm dễ mang dịch bệnh, vì vậy khi chọn mua thịt chúng ta cần lưu ý.
+ Với gà, vịt làm sẵn:
Nếu mua gà vịt làm rồi hãy chắc chắc rằng thịt đã được kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt đông lạnh sẽ không dai bằng thịt tươi. Gà, vịt ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng nhạt, đậm không đều một số chỗ như ức, cách. Còn gà, vịt công nghiệp thường mập, trắng hoặc vàng toàn thân. Cũng cần chú ý, nếu da gà, vịt vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà, vịt đó đã được nhuộm màu. Ngoài ra, gà vịt cũng rất hay bị bơm nước, những chỗ hay bơm như đùi lườn bạn chỉ cần ấn tay vào thấy nhão trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
+ Với gà, vịt sống:
- Gà, vịt phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, lông óng mượt. Hậu môn hồng hào, không có bất kỳ chất dịch nào lạ. lật cánh lên không có vết tiêm, da căng bóng, không có vết bầm tím. Chân thon nhỏ, vàng đều, không nhăn nheo.
Theo dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Mua hồng ngon bổ rẻ cho cả nhà thế nào?
Rót bia? Bạn đã biết rót đúng cách?
“7 không” cần tuân thủ tuyệt đối khi ăn quả hồng
10 Loại thực phẩm đốt cháy calorie
Trị tiêu chảy hiệu quả không cần uống thuốc
Những loại vỏ không nên bỏ khi ăn
9 mẹo cực đơn giản để giải rượu
Tăng cường trí nhớ với những món ăn ngon
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×