Mẹo làm bếp

Mua hồng ngon bổ rẻ cho cả nhà thế nào?

Mùa thu đã đến, những trái hồng đã bắt đầu được bày bán ở khắp các chợ, siêu thị, cửa hàng. Bạn đã biết cách chọn hồng ngon, rẻ, đầy dinh dưỡng cho gia đình mình chưa?

Càng đỏ càng ngọt


Quả hồng có màu đỏ, cam đậm thì càng ngon, càng ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất bạn nhé. Cầm quả hồng lên bạn cảm thấy chắc tay, màu sắc tươi, đẹp hãy chọn, quả chín lúc cầm nên cẩn thận vì hồng chín vỏ thường mỏng, dễ bị xước, dập, nứt.

Da bóng, trơn sẽ ngon hơn

Khi mua hồng tốt nhất bạn nên chọn quả sắp chín, nếu chọn quả sống, không biết cách bảo quản đúng, quả có thể không chín hoặc chín nhưng còn vị chát ăn không được. Quả có da bóng, sáng, trơn sẽ ngon và mát hơn. Khi hồng chín bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản, nên ăn ngay đừng để quá lâu hồng sẽ nhanh bị nhũn, hư.

Cẩn trọng với hồng Trung Quốc




Hồng Trung Quốc sang Việt Nam cũng có nhiều loại, giá thường mềm hơn so với hàng Việt Nam nhưng bạn không thể căn cứ vào giá để phân biệt vì mỗi nơi lại có giá khác nhau. Hiện trên thị trường, Hồng Trung Quốc có loại dài, nhọn tương tự như hồng trứng Đà Lạt nhưng khi ăn không dẻo, thơm như hồng Đà Lạt, có bọng nước. Còn có một loại thường gặp là hồng giòn, hình vuông vuông, quả to, dẹp đích thực là hàng Trung Quốc, vì thế bạn nên chọn kỹ trước khi mua.

Cho gia đình thêm món tráng miệng ngon tuyệt sau bữa ăn với hồng dẻo dẻo thơm thơm tại sao không, bạn nhỉ. Bạn có bí quyết chọn hồng ngon “bách phát bách trúng” . chia sẻ với dienmayxanh.com nhé!
Theo dienmayxanh.com