Mẹo làm bếp

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà

Nói đến sức khỏe và làm đẹp thì hẳn các bạn đều biết rằng nha đam có tác dụng rất tốt trong vấn đề này phải không nào? Nhất là trong khoảng thời gian mùa hè nắng nóng thì nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho nàn da của các chị em. Vậy nha đam có tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp tốt như vậy thì chúng ta nên sử dụng nha đam để chế biến thành các đồ ăn hoặc  thường xuyên phải không? Ngay trong bài viết này thì ameovat.com sẽ chia sẻ đến các bạn một cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà để các bạn tự làm và cùng cả gia đình mình thưởng thức ngay trong mùa hè này nhé!

Mẹo nách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà đơn giản nhất

Mẹo nách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

  • Nha đam: 500 gram – 2 lá dứa.
  • Đường phèn: 200 gram.
  • Dầu chuối: 1/2 ống.
  • Nước: 700 ml.

Cách nấu nha đam đường phèn

Bước 1: Sơ chế nha đam

Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam ngâm với nước muối lợ trong khoảng 5 phút.

Cách làm nha đam đường phèn - gọt bỏ phần xanh nha đam, lấy phần trắng ngâm với nước muối

Cách làm nha đam đường phèn – gọt bỏ phần xanh nha đam, lấy phần trắng ngâm với nước muối

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu

Khi ngâm xong bạn vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi ngâm tiếp trong nước muối 10 phút nữa (giúp loại bỏ sạch hết mùi hăng của nha đam). Sau đó lại đem rửa sạch, cắt thành hình hạt lựu rồi đem rửa sạch với nước để loại bỏ hết nhớt nhờn nha đam và để cho ráo nước.

Cách nấu nước nha đam đường phèn - Ngâm nha đam với muối rồi rửa sạch, cắt hình hạt lựu

Cách nấu nước nha đam đường phèn – Ngâm nha đam với muối rồi rửa sạch, cắt hình hạt lựu

Bước 3: Rửa sạch lá dứa

Bạn đem lá dứa rửa thật sạch để cho vào nấu chung.

Nha đam đường phèn - Lá dứa đem rửa sách để cho vào nấu chung

Nha đam đường phèn – Lá dứa đem rửa sách để cho vào nấu chung

Bước 4: Nấu nha đam đường phèn

Bạn lấy một cái nồi và cho đường phèn + nước vào đặt nên bếp nấu cho đường phèn tan ra rồi cho nha đam vào đun cho đến khi sôi thì bạn tắt bếp đi.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Bước 5: Bảo quản và thưởng thức

Cuối cùng bạn để cho nồi nha đam đường phèn nguội hẳn rồi cho dầu chuối vào. Sau đó đổ nha đam đường phèn vào chai rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh và có thể uống dần nhé!

Cách làm nước nha đam đường phèn không vị đắng ngay tại nhà

Cách làm nước nha đam đường phèn không vị đắng ngay tại nhà

Lưu ý: Công thức nấu nha đam đường phèn của kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên muc món ngon dễ làm là nha đam còn độ giòn và nước không quá nhớt. Tùy vào từng sở thích của mỗi người và bạn có thể nấu nha đam mềm hơn hoặc cũng có thể không nhất thiết phải rửa nha đam hết nhớt nhờn (dịch triết nha đam) nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà này.

Theo ameovat.com