Nguyên liệu:
- 40g cà phê bột (bạn có thể điều chỉnh đậm nhạt theo ý thích)- 400 ml nước sôi- 60g đường cát trắng- 5g bột gelatin - Sữa tươi hay whipping cream.
Cách làm:
- Cho 5g bột gelatin vào bát con và cho ít nước vào thấm đều .- Pha cà phê bột với 400 ml nước sôi sau đó cho đường vào khuấy tan.- Cho bát gelatin vào lò vi sóng (600w) quay tầm 20 - 30 giây cho tan chảy, sau đó cho vào hỗn hợp cà phê.- Khuấy thật đều và đổ hỗn hợp vào một khay nhôm (hay cốc to) và cho vào tủ lạnh để từ 2 tiếng đến nửa ngày.- Cho sữa tươi hoặc whipping cream vào cốc, cắt từng cục vuông nhỏ cà phê đã đông cho vào. Nếu bạn thấy nhạt thì cho thêm ít đường, trộn đều là xong.
- Cho 5g bột gelatin vào bát con và cho ít nước vào thấm đều .
- Pha cà phê bột với 400 ml nước sôi sau đó cho đường vào khuấy tan.
- Cho bát gelatin vào lò vi sóng (600w) quay tầm 20 - 30 giây cho tan chảy, sau đó cho vào hỗn hợp cà phê.
- Khuấy thật đều và đổ hỗn hợp vào một khay nhôm (hay cốc to) và cho vào tủ lạnh để từ 2 tiếng đến nửa ngày.
- Cho sữa tươi hoặc whipping cream vào cốc, cắt từng cục vuông nhỏ cà phê đã đông cho vào. Nếu bạn thấy nhạt thì cho thêm ít đường, trộn đều là xong.