Việc tách ghẹ khá mất thời gian, bù lại, hương vị món ăn được giữ lại trọn vẹn.
Nguyên liệu (cho 4 người)
Ghẹ sống: 3 con
Miến đậu xanh: 300 gram
Cà rốt: 2 củ; hành tây: 2 củ; cần tây: 200 gram; hành lá: 50 gram; ớt sừng: 4 trái
Tỏi, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm
Ngâm miến với nước ấm, cắt khúc vừa ăn. Để ráo.
Cà rốt thái chỉ. Hành tây chẻ làm 8. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Ghẹ hấp chín, tách lấy thịt. Ướp thịt ghẹ với tiêu, bột ngọt, ít mắm, hành tím.
Phi thơm tỏi, xào thịt ghẹ cho săn, để riêng.
Cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào chảo vừa xào ghẹ, đảo đều tay.
Xào các nguyên liệu trên khoảng 3 phút thì cho miến vào, xào thêm 2 phút. Nêm vừa ăn. Cho hành lá vào.
Trút tất cả ra đĩa, cho thịt ghẹ lên trên. Dùng nóng.