Bí quyết nấu ăn ngon

Mẹo "chữa" mặn cho nồi canh

Trong lúc nấu ăn bạn có thể cho hơi quá tay muối vào nồi canh dẫn đến mặ. Bạn không biết xử lý sao cho giảm bớt mặn ở nồi canh. Dưới đây là một số cách chữa mặn cho nồi canh của bạn

Nội dung chi tiết

1. Dùng vải bọc bột, cơm


Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô  bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

2. Dùng lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Hoặc, nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết “cái” ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi nào ăn.



3. Dùng khoai tây

Hãy cho vào một củ khoai tâyđã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.


Khoai tây có tác dụng sẽ rút bớt chất mặn trong canh

4. Đường

Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn.

5. Thêm nước

Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.
Theo Lamsao.com