Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Ăn cua lâu nay, liệu bạn có biết chính xác đâu mới là gạch cua?
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Đọc Nhiều
3 cách pha nước chấm gà luộc cho mâm cơm ngày Tết
Cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh
Cách gói bánh chưng ngon ít bị lại gạo
Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng thơm ngon cực đơn giản
Tuyệt chiêu ngâm sấu ngon và cực giòn
Hướng dẫn cách cắt bơ nhanh và đẹp
Bí quyết nấu ăn ngon
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.3)
5/12/2015
755 Lượt xem
19. Giữ bánh gato không khô
Sau mỗi buổi tiệc, những chiếc bánh gato lại được cất vào tủ lạnh bảo quản để giữ cho chúng không bị hỏng, tuy nhiên tủ lạnh làm bánh khô và bở, ăn mất ngon hẳn đi. Để giữ bánh được mềm mịn như mới, bạn hãy lấy vài lát bánh mì sandwich ghim lên bề mặt của bánh gato bằng tăm nhọn, khi ăn thì gỡ bỏ phần bánh mì này đi, bánh gato bên trong vẫn ngon tuyệt bạn nhé!
20. Giữ mật ong dạng lỏng
Việc để mật ong lâu ngày có thể dẫn đến việc lượng đường trong mật bị tinh thể hóa thành dạng cứng khiến bạn nghĩ mật không dùng được nữa. Lúc này chỉ việc chuẩn bị 1 nồi hay một tô nước nóng và đặt hũ mật ong vào, mật sẽ lại hóa lỏng để bạn tiếp tục sử dụng như bình thường, và không hề ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong đâu bạn nhé!
21. Giữ các loại lá thơm
Các loại lá gia vị rất quan trọng trong việc chế biến món ăn, chúng mang đến hương vị đặc trưng riêng của từng món. Tuy nhiên mỗi lần dùng thì ít mà mỗi lần mua lại nhiều, nhất là các loại lá "Tây" như lá hương thảo, mùi tây... Để giữ các loại lá gia vị này luôn tươi mới và sẵn sàng cho bạn sử dụng bất kì lúc nào, hãy ngắt lá ra, cho vào khay đá nhỏ rồi đổ dầu olive đầy ngăn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi dầu đông lại thành từng viên thì bạn lấy ra cất đi. Lần tới khi áp chảo thịt cá hay làm xốt cho món mì Ý, bạn có thể lấy ra dùng ngay rất tiện!
22. Mở nắp chai lọ thủy tinh
Nếu mỗi lần mở nắp hũ dưa chuột muối hay hũ mứt là một lần bạn hì hục đánh vật với cái hũ thì đây chính là mẹo vặt trong bếp dành cho bạn! Chỉ việc đơn giản là đeo găng tay cao su vào, bạn sẽ mở nắp những chai lọ thủy tinh này trong nháy mắt.
23. Cắt đôi cà chua bi
Để làm món salad, bạn thường dùng đến những trái cà chua bi bé xinh mọng nước thật đáng yêu. Tuy nhiên việc cắt đôi chúng sẽ cực kì mất thời gian và tỉ mẩn. Để giảm thời gian cắt cà chua, bạn hãy xếp chúng lên 1 cái nắp hộp nhựa và đặt chiếc nắp hộp thứ 2 lên trên, dùng tay ấn giữ nhẹ rồi luồn dao sắc vào giữa cắt, mỗi lần cắt như vậy bạn sẽ cắt được khoảng trên dưới 10 trái cà chua đấy!
24. Kiểm tra đá sạch
Bạn hãy nhớ mẹo nhỏ này khi đi ra ngoài uống nước nhé: nếu viên đá trong veo, nó được làm từ nước đun sôi để nguội. Còn nếu viên đá có màu trắng đục thì có nghĩa là nó được làm từ nước lã, bạn đừng nên dùng nhé!
25. Cách nướng cá dễ dàng
Không như thịt heo, bò hay gà, việc nướng cá trực tiếp trên vỉ khá khó khăn vì thịt cá mềm và có thể dễ dàng bị dính lại trên các thanh sắt của vỉ nướng, khiến việc chùi rửa trở nên cực kì khó khăn, còn miếng cá của bạn cũng không được nguyên vẹn khi nướng xong. Mẹo nhỏ là bạn hãy cắt thật nhiều lát chanh và xếp lên vỉ nướng rồi cho cá lên trên miếng chanh để nướng. Không chỉ thơm phức mùi chanh và tinh dầu vỏ chanh khiến cá không tanh mà chiếc vỉ nướng sẽ được cọ rửa một cách thật dễ dàng!
26. Pha nước chanh siêu tốc
Chỉ cần một chiếc khuôn làm bánh cupcake hoặc muffin, hãy thái vài lát chanh thả vào rồi rót nước đầy khuôn, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Mỗi khi cần tới, bạn chỉ việc lấy ra thả vào bình là có ngay bình nước mát lạnh thơm phức thật sảng khoái!
27. Nước rửa rau và trái cây
Trong các gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn mua và sử dụng một loại nước rửa rau và trái cây tốt là một điều đáng lưu ý. Để có được loại nước này, bạn chỉ việc đơn giản là vắt lấy 1 muỗng canh nước chanh tươi, hòa tan với 220ml nước và 1 muỗng canh muối nở (baking soda). Vừa rẻ tiền lại vừa có nguồn gốc tự nhiên, bạn sẽ thử ngay chứ?
Theo Afamily.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.1)
Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon đúng điệu
Bí quyết rán gà giòn da cực thơm ngon
Cách chế biến và bảo quản quả trám
Mẹo làm cua ốc sạch nhanh chóng, đơn giản
5 nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua khi làm bento
8 mẹo nấu ăn cơ bản bạn cần phải ghi nhớ
5 mẹo nấu ăn đơn giản để có món nướng hoàn hảo
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×