An toàn thực phẩm

Bí quyết bảo quản các loại rau tươi lâu

Rau thường rất nhanh hỏng. Nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho loại thực phẩm này tươi lâu.

1. Bảo quản rau diếp và cần tây

Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần. 


2. Bảo quản khoai tay hoặc hành tây đã cắt lát

Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cất và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo. 


3.  Bảo quản cà rốt

Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một túi nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn



4. Các loại củ

Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại được hay bày bán dưới ánh sáng và điều này không tốt cho chúng. 



5. Lưu ý chung cho các loại rau

Hầu hết các loại rau sẽ tươi lâu nếu để ở nơi chúng ít bị nước. 


Lời khuyên & Cảnh báo

- Cách bảo quản trên cũng hiệu quả khi giữ cho kem khỏi đóng đá. Chỉ cần gói một chiếc khăn gối và đặt vào bên trong hộp kem.

- Những túi hay hộp dùng đựng rau phải được rửa sạch và lau khô trước khi dùng.
Theo Lamsao.com