Trang trí món ăn

Cách cắt tỉa trái cây đẹp mắt

Những loại hoa quả quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn với một chút bí quyết tỉa gọt này, bạn theo dõi nhé!

1. Gọt tỉa táo

Cách 1: 
 
- Táo để cả vỏ, rửa thật sạch.
- Cắt dọc quả táo làm đôi. Cắt bỏ phần cuống ở 2 đầu.

 
Dùng dao cắt hình chữ V loại bỏ phần lõi táo.

- Dùng mũi dao sắc khía một đường chéo trên vỏ quả táo, khía sâu độ 1 mm

- Tiếp theo cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.

- Mỗi miếng táo gọt vỏ chừa lại 1 cm để phần vỏ còn dính vào miếng táo. Vỏ ở 1 phần khía chéo sẽ tự tách ra. Miếng táo sẽ lộ ra 1 phần thịt trắng và còn lại 1 phần vỏ hồng rất đẹp.
 
 
Xếp các miếng táo theo đúng thứ tự rồi đẩy chúng lệch nhau một chút

  

 
Cách 2: 
 
Bạn có thể bổ quả táo làm 6 miếng múi cau sau đó khía hình chữ V ở 1 đầu, gọt vỏ phần còn lại bạn sẽ được hình tai thỏ.
Nếu khía 2 đường chữ V đối nhau ở giữa miếng táo, khi gọt đi vỏ trông cũng khá đẹp mắt

Bày đĩa táo xen kẽ với các cách gọt khác nhau nhìn thật hấp dẫn.

2. Dưa hấu hình cây thông

 

- Dưa hấu rất tốt cho cơ thể, giàu vitamin, nhiều nước và là loại quả được lựa chọn nhiều nhất để tráng miệng sau bữa ăn.

- Bạn hãy thử sắp dưa hấu theo cách này để đĩa trái cây thêm thú vị và dễ ăn nhé.

 

- Quả dưa hấu bổ làm tư.



- Lấy ¼ quả dưa đặt nằm, dùng mũi dao sắc khía 2 đường dọc phía ngoài quả dưa, khía sâu đến hết độ dày vỏ dưa chia vỏ thành 3 phần.

- Tiếp đó dùng mũi dao lách gọt theo chiều dọc tách 2 phần vỏ bên rìa miếng dưa, để lại vỏ ở giữa.

 
 
- Bước tiếp theo bạn chỉ việc cắt ngang liên tục chia miếng dưa thành nhiều phần nhỏ hơn. Đẩy các miếng dưa xuống tạo thành hình mũi tên.
 
 
 
- Khi cầm từng miếng dưa nhỏ bạn sẽ thấy nó giống hình cây thông, vừa đẹp mắt mà phần vỏ lại tiện khi cầm ăn.

3. Quả hồng hình cánh buồm

 

- Quả hồng ngâm bạn có thể gọt như thông thường hoặc sáng tạo thêm 1 chút để đĩa trái cây thêm sinh động.

- Quả hồng bổ làm 6 miếng múi cau.

 

- Cầm 1 miếng hồng gọt vỏ dọc từ trên xuống dưới, để chừa lại 1 cm cho vỏ vẫn dính vào thịt quả. Lưu ý nên gọt vỏ dầy 1 chút.

- Cắt ngang khoảng 2/3 tính từ dưới lên lấy 1 phần vỏ hình cánh buồm.

- Quay ngược phần vỏ này lại cài vào vỏ còn dính trên thịt quả. Vậy là đã có miếng hồng ngâm hình cánh buồm dựng đứng.

4. Cắt tỉa quả chuối

 

- Chuối chín cắt bỏ cuống 2 đầu.

- Dùng dao cắt dọc quả chuối làm đôi. Tiếp tục cắt ngang chia quả chuối làm 4 phần.

- Lấy 1 nửa quả chuối theo chiều ngang, dùng dao cắt chéo. Xếp đứng các miếng chuối ngược nhau.
 
 

- Cách khác đơn giản hơn là cắt ngang quả chuối làm đôi, lột vỏ một nửa rồi khía thành nhiều miếng tròn.

 

- Xếp lên đĩa
 
Chúc các bạn thành công!
Theo Lamsao.com