Trang trí món ăn

Các kiểu cắt tỉa hoa làm đẹp cho mâm cỗ Tết

Để trang trí cho mâm cỗ ngày Tết thêm bắt mắt, cùng cắt tỉa hoa làm đẹp cho mâm cỗ trong ngày Tết này nhé

Đóa hồng từ trái cà chua, bông mai vàng bằng vài lát cà rốt, những cánh buớm, đuôi công từ quả dưa chuột... Chỉ mất vài công đoạn đơn giản, bạn có thể làm cho đĩa thức ăn hấp dẫn hơn nhiều nhờ những hình trang trí đẹp mắt.

  
Dưa chuột, cà chua, cà rốt, mùi, ớt sừng... là những nguyên liệu chính thường được dùng để cắt tỉa.

Dưa chuột, cà chua, cà rốt, mùi, ớt sừng... là những nguyên liệu chính thường được dùng để cắt tỉa.
Mời bạn tham khảo các kiểu cắt tỉa đơn giản để trang trí món ăn ngày Tết thêm đẹp và sinh động dưới đây và cùng trổ tài vào dịp Tết này nhé.

 
Đôi khi, những lát cắt đơn giản nhưng biết xếp đặt cũng tạo thành các hoa văn rất đẹp mắt.

 
Các đồ sau khi cắt tỉa bạn nên ngâm vào nước đun sôi để nguội, thêm vài viên đá làm lạnh để giữ tươi.

 
Thay nước ngâm củ quả đã tỉa hằng ngày, cất tủ mát để bảo quản nếu bạn không dùng ngay.

  


Theo Lamsao.com