Tin tức nổi bật

Cách làm mì xào trứng nhanh gọn mà thơm ngon hấp dẫn

Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu bữa sáng cầu kì thì món mì xào trứng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng nhanh gọn. Chúng ta cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị :
- 1 gói mì ( mì gấu đỏ hoặc mì hảo hảo, mì miliket,... đều được, còn thời gian sử dụng).

- 2 quả trứng (trứng vịt hay trứng gà đều được nhưng ngon nhất vẫn là trứng gà ta).

- Hành lá, gia vị, ngò rí, nước mắm, chanh, ớt.

- Bột bắp (dùng làm nước sốt).

- Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Cách làm món mì xào trứng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Mì tôm có thể để nguyên cả vắt mì hoặc bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào nồi nước sôi nhưng không cho gia vị. Chờ vài phút cho sợi mì nở to nhưng không được quá mềm sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Trứng gà đánh tan nêm chút gia vị của gói mì hoặc hạt nêm vào, hành lá xắt nhỏ, tiếp đó cho bát mì đã ráo nước vào trộn đều tay đến khi lòng trắng, đỏ của trứng tan ra hòa vào nhau bám trên từng sợi mì tôm.

Bước 3: 

- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn bắt đầu lăn tăn sôi cho hành tím phơi khô vào phi. Nghe hành dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo dầu chiên vàng cả hai mặt.

- Sau khi chiên xong mặt dưới mới nhẹ tay đảo ngược mặt trên xuống chiên sẽ giữ được nguyên vẹn hình dạng món ăn.

- Dùng 1 trứng gà ốp la để trang trí khi món ăn hoàn thiện.

Bước 4: 

- Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

- Cho mì tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí bằng một ít ngò rí, rưới nước sốt lên, trang trí trứng ốp la lên trên cùng. Sợi mì giòn giòn, dai dai đi cùng vị thơm ngậy ngậy, bùi bùi và màu vàng ruộm của trứng gà/ vịt có sức hấp dẫn đặc biệt khiến chỉ muốn được thưởng thức ngay lập tức.

 Lời khuyên dành cho bạn:

-  Khi trụng mì các bạn nhớ làm nhanh tay để sợi mì không bị nhũn mềm khi xào sẽ bị đứt vụn không ngon.

Theo www.dienmayxanh.com