Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rong biển: 50gr
- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
- Tôm khô: vài con.
- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
- Gia vị: muối, dầu mè.
Cách làm canh rong biển nấu tôm
- Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn.
- Bước 2: Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng.
- Bước 3: Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.
- Bước 4: Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi.
- Bước 5: Thả đậu phụ vào nồi.
- Bước 6: Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!