Món ngon từ tôm

Hướng dẫn làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng

1kg tôm biển

3 củ sả

1 chai bia Hà Nội

Chanh, ớt

Muối hột

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

Sau đó, các bạn cho tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo baomoi.com