Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
"Ứa nước miếng" với chiếc bánh melonpan Kokado lừng danh tại Nhật Bản
Cận cảnh những nồi lẩu hot nhất mùa đông tại Nhật Bản
Top những món ăn đường phố được yêu thích tại Nhật
Đọc Nhiều
Bất ngờ với những món pizza siêu "kỳ quặc" đến từ Nhật Bản
Top những món ăn đường phố được yêu thích tại Nhật
Choáng với kem ốc quế khổng lồ 8 mùi vị độc đáo đến từ Nhật Bản
Cận cảnh những nồi lẩu hot nhất mùa đông tại Nhật Bản
Mochi - Chiếc bánh truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản
"Ứa nước miếng" với chiếc bánh melonpan Kokado lừng danh tại Nhật Bản
Món ngon Nhật Bản
Cận cảnh những nồi lẩu hot nhất mùa đông tại Nhật Bản
4/3/2018
866 Lượt xem
Không biết các món lẩu ở Nhật Bản được chế biến như thế nào nhỉ?
Từ lâu, các món lẩu nóng hổi luôn là món ăn được lựa chọn số một trong mùa đông. Khi những cơn gió lạnh tràn về, thật không còn gì tuyệt vời bằng việc được được ngồi quây quần quanh một nồi lẩu ấm nóng cùng gia đình và bạn bè. Ở đâu cũng vậy, dù có khác nhau về hương vị, nhưng món ăn này luôn tạo ra không khí đầm ấm và giúp cho mọi người trở nên gần nhau hơn. Lần này, chúng mình cùng tìm hiểu về những món lẩu được yêu thích nhất mùa đông tại Nhật Bản nhé!
Ở Nhật Bản, các món lẩu nóng hổi luôn là lựa chọn số một trong mùa đông.
Các món lẩu ở Nhật Bản thường được nhắc đến với tên chung là nabemono.
Các món lẩu ở Nhật Bản thường được nhắc đến với tên gọi chung là nabemono (tên gọi để chỉ những món ăn được chế biến từ hải sản, thịt gà, thịt heo và rau quả bằng cách nấu chúng trong nồi hầm đặt ngay trên bàn ăn). “Ăn cùng nhau” là tính chất đặc trưng nhất của nabemono. Bởi thế, khi thưởng thức nabemono, người Nhật thường hay nói "nabe wo kakomu" – được hiểu là “ngồi quanh nồi”, có ngụ ý rằng nabemono sẽ tạo nên không khí ấm áp cho mọi người khi ăn cùng nhau.
Ở Nhật, có nhiều loại nabemono khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu làm nên chúng như: hàu, sò, cá tuyết, cá hồi, rùa và phổ biến nhất là gà. Tại mỗi địa phương, nabemono lại có những đặc trưng riêng và đôi khi chỉ được gọi là nabe.
Có nhiều loại nabemono khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu làm nên chúng như: hàu, sò, cá tuyết, cá hồi, rùa và phổ biến nhất là gà.
Yosenabe là một trong hai món lẩu nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.
Hai món nabemono nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là yosenabe và mizutaki. Yose có nghĩa là “đặt cùng nhau”. Do đó, cụm từ yosenabe để ám chỉ rằng tất cả nguyên liệu của món lẩu như: thịt gà, cá, trứng, đậu hũ, hải sản và rau đều được nấu chung trong một nồi. Món lẩu này thường được ăn kèm với nước tương miso.
Khác với yosenabe, mizutaki là món lẩu với nước dùng không béo - loại nước dùng được chế biến đơn giản như nấu nước dùng dashi (món nước dùng đun từ rong biển và cá bào). Món lẩu này gồm: thịt gà, rau cải, cá, nấm đông cô và ăn kèm với nước sốt ponzu. Mizutaki được xem là đặc sản tại Fukuoka, nhiều người cho rằng nếu bạn tới Fukuoka mà chưa thưởng thức mizutaki thì coi như chưa từng đặt chân tới đây. Không quá khác biệt so với lẩu Việt Nam, món lẩu mizutaki cũng có điểm tương đồng trong cách thưởng thức, đó là các nguyên liệu khác như: gà, rau, cá, đậu phụ… sẽ được bỏ vào khi nồi lẩu (gồm nước dùng được chế biến từ trước) đang sôi sùng sục ngay trước mắt bạn.
Món lẩu mizutaki - đặc sản của Fukuoka.
Ishikari-nabe – món lẩu gồm cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây và nấm đông cô.
Còn nếu bạn đến Hokkaido thì sẽ không thể bỏ qua món ishikari-nabe - món lẩu gồm cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây và nấm đông cô. Hay đến quận Tohoku, Tokyo thì lại có món kiritanpo-nabe gồm các thành phần như kiritanpo (món cơm sau khi được nấu chín, được giã đến hơi nát rồi bọc xung quanh que gỗ và đem nướng), thịt gà, cây ngưu bàng, rau mùi tây và tỏi tây.
Các bạn đừng quên đến quận Tohoku, Tokyo để thưởng thức món lẩu kiritanpo-nabe nhé!
Nếu có cơ hội đến huyện Kanto thì chắc chắn phải thưởng thức houtou-nabe đấy nhé! Đây là món lẩu mỳ rau củ có hương vị rất đặc biệt gồm: bí đỏ, cải bắp Trung Quốc, cà rốt, khoai môn và mỳ houtou. Ở các huyện trung du Nhật Bản thì momiji-nabe là món nổi tiếng hơn cả với các nguyên liệu như: thịt nai, cây ngưu bàng, nấm đông cô, tỏi tây, đậu phụ và rau xanh.
Món lẩu mỳ houtou-nabe có hương vị rất đặc biệt gồm: bí đỏ, cải bắp Trung Quốc, cà rốt, khoai môn và mỳ houtou.
Ở vùng trung du Nhật Bản, momiji-nabe là món lẩu nổi tiếng hơn cả.
Ngoài ra, Nhật bản còn có các món lẩu khác không thể không nhắc tới như: yudofu, ankake udon, oden… Trong số đó, yudofu là món lẩu đậu hũ nóng rất nổi tiếng mặc dù nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản với thành phần chủ yếu là đậu hũ. Còn ankake udon là món lẩu mỳ udon, loại lẩu này còn được xem là cách ăn đặc biệt của mỳ udon vào mùa đông tại Nhật. Tiếp đến, oden là món lẩu phổ biến ở Nhật Bản với củ cải trắng, hanpen (chả cá trắng), chikuwa (chả mực), trứng luộc… cùng nhiều nguyên liệu khác. Tất cả những nguyên liệu trong món lẩu này sẽ được hầm cùng với tảo bẹ trong nhiều giờ.
Yudofu là món lẩu đậu hũ nóng nổi tiếng.
Món lẩu mỳ ankake udon – được xem như cách ăn đặc biệt của mỳ udon vào mùa đông.
Oden là món lẩu gồm: củ cải trắng, hanpen (chả cá trắng), chikuwa (chả mực), trứng luộc…được hầm cùng tảo bẹ nhiều giờ.
Để kích thích khẩu vị khi ăn nabemono, người Nhật thường cho thêm nước sốt khiến hương vị của món lẩu thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Mỗi món lẩu được ăn kèm với nguyên liệu gồm ít nhất một hoặc hai loại nước sốt đặc biệt. Có rất nhiều loại nước sốt khác nhau như nước sốt mè được làm từ vừng, nước tương, rượu sake, tảo bẹ và đường...
Thêm vào đó, thưởng thức các món lẩu Nhật không thể thiếu rượu sake. Có thực khách đã ví rằng rượu sake và lẩu Nhật như “giai nhân” và “mặc khách” trong cuộc đối ẩm luôn làm mê say lòng người bởi sự tinh tế của văn hóa xứ Phù Tang.
Rượu sake và các món lẩu Nhật được ví như “giai nhân” và “mặc khách”.
Các món lẩu được yêu thích ở Nhật Bản thật phong phú và hấp dẫn phải không nào? Nếu có cơ hội, hãy đến và thưởng thức bạn nhé! Giữa tiết trời lạnh mà được cùng gia đình và bạn bè quây quần quanh nồi lẩu sẽ rất ấm áp đấy!
Theo kenh14.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Top những món ăn đường phố được yêu thích tại Nhật
Mochi - Chiếc bánh truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản
Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn mùa thu tại Bukka-Shi
Gợi ý bữa tối hương vị Nhật cho người mới nấu
Choáng với kem ốc quế khổng lồ 8 mùi vị độc đáo đến từ Nhật Bản
Thích mắt với những miếng sushi "có một không hai" từ Nhật Bản
Bất ngờ với những món pizza siêu "kỳ quặc" đến từ Nhật Bản
12 món ăn ngon rẻ ở Nhật
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×