Món ngon Nhật Bản

"Ứa nước miếng" với chiếc bánh melonpan Kokado lừng danh tại Nhật Bản

Không có bất kỳ một giọt nước nào được sử dụng trong quá trình làm bánh, thay vào đó là nước trái dưa gang.

Melonpan là một loại bánh mì ngọt có hình trái dưa gang rất phổ biến ở Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và một số nước Nam Mĩ. Bánh được bao phủ bởi một lớp vỏ giòn tan cùng với nhân kem bên trong. Tên gọi "melonpan" xuất phát từ 2 ngôn ngữ: melon có nghĩa là quả dưa gang trong tiếng Anh, còn pan có nghĩa là bánh mì từ tiếng Bồ Đào Nha. Mặc dù có tên là melonpan nhưng thực chất hầu hết những chiếc bánh này đều không có vị dưa gang mà thay vào đó là chocolate chip, dứa, các loại si-rô... Nhưng ở thành phố Kamisu, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, một tiệm bánh có tên là Kokado đã làm những chiếc bánh melonpan được mệnh danh là "chuẩn mực và tuyệt vời" nhất Nhật Bản. Melonpan của Kokado luôn có một mùi thơm đặc trưng, cùng với đó là vị ngọt của dưa gang đích thực mà không nơi nào khác có thể làm được bởi phần ruột bánh ở đây được làm từ nước ép dưa gang thay cho nước thông thường. Và dưới đây là những hình ảnh về chiếc bánh melonpan Kokado "bá đạo" này:

 

1. Ngay sau khi bóc vỏ bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm cực kỳ quyến rũ của chiếc bánh.

 

2. Bạn có thể thấy lớp vỏ giòn tan bên ngoài bao lấy lớp bánh mì bên trong.

 

3. Cực kỳ tròn trịa và quyến rũ.

 

4. Không giống như hầu hết các loại melonpan khác thường có màu vàng nhạt, Kokado melonpan có màu vàng cam.

 

5. Bên trong cùng là lớp kem mềm mại và ngọt ngào.

 

 

6. Không gì tuyệt vời hơn nữa...
Theo kenh14.vn