Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Bí quyết nấu thịt bò
6/16/2015
741 Lượt xem
Nấu thịt bò tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đúng cách món ăn sẽ không được ngon làm bạn “mất điểm” với cả gia đình.
Thịt bò chứa nhiều chất sắt, kali, a xít amin… giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và tăng cường sức khỏe dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Tuy là một loại thịt thông dụng, nhưng nếu bạn không biết bí quyết bạn cũng sẽ phải gặp khó khăn khi chế biến. Bài viết sau của dienmayxanh.com sẽ mang đến cho bạn một số bí quyết giúp nấu thịt bò ngon hoàn hảo.
Thịt bò nếu không biết chế biến sẽ không được ngon
Làm mềm thịt bò
Cho một chút muối vào nồi nấu thịt. với thịt bò dai, có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi luộc thịt bò, cho thêm một thìa rượu trắng cho 1 kg thịt, sau đó đun sôi khoảng 10 đến 15 phút, thịt sẽ mềm.
Với thịt bò gân
Thịt bò gân hoặc bắp đùi, xương sườn, nếu bạn muốn ăn nhưng không có thời gian hầm lâu, hãy cho vào nồi một miếng dứa, cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm, như thế thịt sẽ mau mềm.
Cắt thịt bò
Cấp đông thịt trước khi cắt sẽ dễ cắt miếng mỏng
Để miếng thịt cắt ra được mỏng nhưng lại không bị nát, bạn hãy gói thật kỹ miếng thịt sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cấp đông khoảng 15 đến 30 phút, sau đó lấy ra và thái, như thế miếng thịt sẽ dễ dàng cắt ra từng miếng vô cùng đẹp mắt.
Khử mùi hôi thịt bò
Lấy một củ gừng, nướng chín rồi cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát lên thịt. Xả sạch bằng nước lạnh thịt sẽ không còn mùi hôi.
Sử dụng thịt bò theo từng món
Đối với các món xào, nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thân. Khi xào thịt sẽ không dai mà lại rất mềm.
Đối với các món hầm như bò kho, bò nấu bia… nên chọn phần thịt có gân như bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… có như thế món ăn mới ngon. Các món như bò hầm, nên cho phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương… như thế, các món ăn sẽ ngon hơn, thơm hơn mà không bị cảm giác béo ngậy.
Với các món nướng nên lựa thịt có chút mỡ
Đối với các món nướng, nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, như thế khi nướng sẽ thơm và ngon hơn.
Chọn thịt bò ngon
Trước tiên, bạn cần chú ý màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn thịt có màu sẫm đỏ. Mỡ bò phải chọn loại có màu vàng và tuyệt đối không nên lấy mỡ mềm. Kế tiếp, bạn nên nhìn vào thớ thịt bò, chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không nên mua loại thịt có thớ to, cứng. Bạn cũng nên lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường nghĩa là một miếng thịt bò ngon.
Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với một số cách đơn giản, bạn không chỉ chế biến món ăn ngon mà nó còn giúp bạn lấy được điểm với cả gia đình. Nếu bạn còn mẹo nào liên quan đến thịt bò, chia sẻ ngay với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách tự nhiên để chữa hen suyễn
22 món ăn kiêng kỵ nhau (Phần 1)
Mẹo chế biến bảo quả hoa quả tươi bạn có biết?
Xem nhanh các mẹo vặt siêu hay khi làm bánh
Các mẹo giữ hoa tươi lâu cho ngày Tết
Một số gợi ý cho món ăn thêm "yêu thương"
Một số bí kíp cắt tỉa trái cây siêu xinh
Các cách tái sử dụng vỏ trứng độc đáo mà xinh lung linh
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×