Nguyên liệu:
- 1 quả dừa xiêm
- 1,5 muỗng cà phê bột rau câu
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước cốt dừa
Cách làm:
- Dùng dao chặt cắt tạo khoanh trên quả dừa, lấy hết nước, giữ lại phần quả cùng cơm dừa.
- Nước dừa thu được khoảng 500ml, chia làm hai phần, phần thứ nhất 300ml cho vào nồi, đun sôi và cho 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay. Khi muỗng khuấy không thấy các hạt li ti bám trên thì bột rau câu đã tan hết, tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào trái dừa, để nguội.
- Phần nước còn lại là 200ml chúng ta cho vào nồi đun sôi, thêm ½ muỗng cà phê bột rau câu, ½ muỗng đường và 2 muỗng nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Rót phần nước pha cốt dừa này lên trên phần thạch đã se mặt.
- Đợi thật nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng sau đó các bạn có thể thưởng thức.