Bí quyết chế biến

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu

Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 1
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 2

Để làm mực xào cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

1 con mực ống cỡ to
1 quả ớt đỏ
2 quả ớt xanh
30g gừng
30g hành tây 
Nước xốt:
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp nước tương
1,5 thìa cà phê bột bắp
1 muỗng súp dầu hào
1 muỗng cà phê hạt tiêu
1 thìa cà phê gia vị

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 4

Mực rửa thật sạch, loại bỏ phần túi mực màu đen, thái miếng hình chữ nhật có kích thước 5x2cm. Khía hình quả trám dọc theo chiều dài miếng mực. Ớt, gừng, hành tây thái lát chéo.

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 5
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 6

Đun nồi nước sôi, thả mực vào, ngay khi mực cuộn lại thì đổ ra rổ để ráo. 

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 7
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 8

Hòa tan đều các nguyên liệu trong phần nước xốt. 

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 10

Cho dầu ăn vào chảo, đổ phần ớt, hành tây và gừng vào đảo đều. 

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 11Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 12

Khi phần rau dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa. Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mực vào xào săn. 

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 14

Đổ phần rau củ đã xào ở trên vào, vừa đảo vừa thêm nước xốt. 

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 16

Xào to lửa cho tới khi phần nước xốt cạn gần hết thì tắt bếp.

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 17

Lấy mực xào cay ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 18
Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả. Mực xào giòn giòn, thơm phức, màu sắc lại khá bắt mắt sẽ giúp cho mâm cơm của gia đình bạn thêm sắc màu.

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 19

Chúc bạn ngon miệng!
Theo afamily.vn