Trang trí món ăn

Cách làm hoa hồng từ chocolate cực độc

Với những ai ưa thích hoa hồng đên thì hoa hồng làm từ chocolate là một gợi ý lý tưởng. Không chỉ đẹp mà còn ăn dễ dàng nữa nhé!

Nguyên liệu:

- 100gr chocolate

- 60gr nước đường

- Bột mì

- Túi nilon

- Khuôn kim loại

 

Cách làm:

1. Đun chảy chocolate trong bát, sau đó thêm nước đường vào trộn cho thật đều nè.

 

2. Sau đó, cho hỗn hợp chocolate vào túi nilon rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi đặc lại thành khối.

Lúc chocolate đông lại thì việc tách ra khỏi túi nilon cũng khá là dễ dàng đấy.

 

3. Rải 1 lớp bột mì ra khay rồi cán chocolate thành tấm mỏng nha.

 

4. Lấy 1 ít chocolate rồi nặn thành hình chóp làm phần nụ hoa bên trong này.

 

5. Dùng khuôn hình giọt nước cắt chocolate thành hình cánh hoa, rồi dùng tay bóp nhẹ ở phần mép trên tạo độ cong cho phần cánh hoa.

 

6. Đối với cánh hoa trong cùng, quấn chặt cánh hoa vào phần chóp 

 

7. Sau đó quấn lần lượt các cánh hoa khác sao cho các cánh hoa xếp so le với nhau.

 

Đến khi nào cảm thấy bông hoa đủ độ xòe.

 

8. Cắt bỏ phần chóp thừa phía dưới rồi gắn lên bánh để trang trí nào.

 

Phủ một lớp đường bột lên trên sẽ đẹp mắt hơn
 
  
 
Các bạn cũng có thể làm tương tự với chocolate trắng đó! 
 
 

Nhìn đẹp chẳng kém gì hoa thật nhá!
 
 
 
 Và thật ngọt ngào nữa chứ nhỉ?
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục