Ngoài những món truyền thống, hãy chuẩn bị các món có vị mới lạ để thiết đãi khách khứa và đổi vị cho các thành viên trong gia đình.
Gợi ý 1:
Xôi ba màu đẹp mắt
Món xôi 3 lớp với màu tím của lá cẩm, màu xanh của lá nếp, quyện với một lớp đỗ xanh bùi màu vàng, có thể dùng để đãi khách khi nhà có tiệc, dịp ăn hỏi, đám cưới hay lễ Tết để cúng tổ tiên.
Chân giò hầm nấm
Thịt chân giò mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt.
Cải rổ sốt dầu hào
Nước sốt sền sệt rưới lên đĩa rau xanh đẹp mắt giúp bữa ăn nhà bạn thêm ngon miệng.
Chả cốm - đặc sản Hà Nội
Món ăn cổ truyền của người Hà Nội với vị thơm riêng của cốm làng Vòng quyện với thịt xay, chiên thành từng miếng dẹp vừa thổi vừa ăn.
Tôm nướng muối ớt
Món tôm nướng muối ớt, với vị cay của ớt, hơi mặn mặn của muối và thịt tôm ngọt, chắc chắc mọi người sẽ yêu thích.
Gân bò ngâm chua ngọt
Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.
Dưa leo bóp xổi nhanh gọn
Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, dưa leo giòn, ăn hơi chua, ngọt ngọt và cay của ớt, dùng ăn kèm hay ăn chơi đều ngon.
Mứt xoài dẻo
Món mứt xoài dẻo với vị chua nhẹ, ngọt dịu, dẻo thơm và ăn hơi dai dai đầy hấp dẫn. Bạn hãy thử trổ tài đãi người thân xem sao.