Mẹo làm bếp

Những thực phẩm “cấm” không được ăn chung với thịt lợn

Thịt lợn là loại thực phẩm rất phổ biến. Bạn có thể dùng thịt lợn để chế biến nhiều món ăn khác nhau rất ngon. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt lợn với một số loại thực phẩm không đúng sẽ gây hại cho cơ thể bạn.

Thịt bò

Thịt bò và thịt lợn là hai loại thịt xung khắc với nhau vì một bên mang tính hàn, một bên lại mang tính ôn. Khi vào trong cơ thể, chúng sẽ hạn chế thế mạnh của nhau. Chính vì thế, giá trị dinh dưỡng trong hai loại thịt này sẽ không được cơ thể hấp thụ một cách tối đa.

 
Thịt bò và thịt lợn sẽ hạn chế thế mạnh của nhau

Gan

Gan khi chế biến cùng với thịt lợn sẽ gây ra mùi hôi hơi khó chịu, làm giảm đi vị thơm ngon của thức ăn. Vì thế, không nên chế biến chúng chung với nhau.

 
Gan chế biến chung với thịt lợn sẽ gây mùi hôi, ăn không ngon

Đậu tương

Đậu tương có chứa tới 60 – 80% lượng protein có trong nó. Đậu tương rất thích hợp khi kết hợp với trứng, nhưng với thịt lợn thì không. Nguyên nhân là do khi chế biến chung, lượng protein có trong đậu tương sẽ làm hạn chế bớt các chất dinh dưỡng có trong thịt lợn, nhất là thịt nạc.

 
Lượng protein trong đậu tương sẽ hạn chế chất dinh dưỡng của thịt lợn

Rau thơm

Rau thơm và thịt lợn cũng là hai loại thực phẩm xung khắc với nhau. Nếu dùng chung chúng, bạn có thể bị đau bụng xung quanh rốn, phải dùng gừng gió đun với nước để uống thì mới khỏi được.

 
Ăn rau thơm chung với thịt lợn dễ bị đau bụng

Gừng sống

Thịt lợn tượng trưng cho thủy, còn gừng sống lại tượng trưng cho hỏa, và rõ ràng đây là hai loại thực phẩm rất kỵ nhau. Nếu ăn chúng thường xuyên bạn rất có khả năng bị bệnh phong thấp hay nổi các nốt đen trên mặt.

 
Gừng và thịt lợn xung khắc với nhau

Thịt lợn là một loại thức ăn ngon, nhiều dinh dưỡng nhưng không phải kết hợp với bất cứ loại thực phẩm nào cũng được. Nếu biết ăn và kết hợp đúng cách, cơ thể bạn sẽ hấp thu được tối đa tác dụng của nó.
Theo Dienmayxanh.com
Cùng chuyên mục