Mẹo làm bếp

Làm bánh pancake “tốc hành”

Pancake ngày nay có lẽ không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người. Đây là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu quá cầu kỳ, cách làm cũng khá đơn giản và hơn hết chỉ cần tận dụng những đồ gia dụng sẵn có trong bếp là sẽ có ngay mẻ bánh ngon. 

Nguyên liệu:

+ 70g bột mì

+ 30g bột bắp

+ 70ml sữa tươi không đường

+ 1 quả trứng

+ bột nở, đường, muối, dầu ăn, vani

+ Trang trí: chocolate, trái cây

Cách làm:

 

Rây đều 70g bột mì và 30g bột bắp, rồi cho 1 muỗng cà phê bột nở vào và trộn đều.

 

Cho 1 quả trứng, 70ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 1 ít muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê vani vào tô. Đánh đều.

 

Sau đó trộn đều với bột đã làm ở trên.

 

Làm nóng chảo chống dính, để lửa nhỏ, rồi bôi một ít dầu lên chảo, láng cho đều. Sau đó, cho 1 vá múc canh bột vào rán. Đậy nắp lại.

 

Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp nướng mặt còn lại. Khi nào bánh có màu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

Bánh chín dọn ra đĩa. Rưới một ít sốt chocolate. Và trang trí thêm trái cây. (Ăn kèm nhân đậu đỏ/mứt đậu phụng/hạt dẻ nếu thích)

Thành phẩm:

 
Rưới sốt chocolate lên trên để hương vị thêm sáng tạo và hấp dẫn

 
Vừa để làm điểm tâm hoặc ăn chơi
Theo Dienmayxanh.com