Mẹo làm bếp

Buổi sáng độc đáo với "Trứng ốp Hoa Mai"

Hôm nay hãy thử một chút biến tấu với cách làm món trứng ốp lết hình hoa thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình thật bắt mắt 

Trứng ốp lết là một món ăn quen thuộc với chúng ta, không chỉ thơm ngon mà nó còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc và học tập.

 

- Bước 1: Nguyên liệu chế biến món trứng ốp lết hình hoa rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị trứng, ớt chuông, cà chua cắt lát và tiêu xay.

 


- Bước 2: Trước tiên hãy rửa sạch ớt chuông, tạo hình ớt chuông bằng cách cắt khoanh ớt chuông dày khoảng 1cm.

 

- Bước 3: Chuẩn bị xong phần ớt đến phần ốp trứng. Bạn dùng một cái chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào chờ dầu nóng thì cho ớt cắt khoanh vào, lật qua lật lại ớt khoảng 3 lần cho ớt chín. Bỏ vào giữa khoanh ớt 1 lát cà chua.

Bước 4: Kế tiếp đổ trứng vào khoanh ớt. Đập trứng ra làm đôi rồi đổ vào ớt. Muốn đổ trứng nhìn đẹp và thẩm mĩ bạn nên chú ý đổ trứng vào chính giữa khoanh ớt, cần thận không trứng sẽ vỡ nhé.

 

- Bước 5: Chờ cho trứng cố định, chiên trứng nhỏ lửa đến khi trứng hơi se se rồi rắc tiêu lên mặt. Vậy là bạn đã hoàn thành bữa ăn sáng, "hoa trứng" ăn kèm với bánh mì và nước tương sẽ rất ngon đấy.

 

Mách nhỏ:

Bên cạnh dùng ớt chuông làm trứng ốp lết, bạn cũng có thể sử dụng hành tây củ lớn và bơ trái để ốp trứng. Không nhứng rực rỡ sắc màu mà còn vô cùng bắt mắt.

 
Trứng ốp lết với đầy màu sắc

Hãy tham khảo và thực hiện theo cách làm món trứng ốp lết hình hoa thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình thật bắt mắt trên đây nhé! Chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ cực thích thú cho mà xem! Chúc các bạn ngon miệng nha!
Theo Cooky.vn