Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
5 lời khuyên khi sử dụng lò vi sóng
6/2/2015
871 Lượt xem
Lò vi sóng đang dần trở thành một món đồ hữu ích cho bạn chế biến và hâm nóng thức ăn và thậm chí nướng bánh. Để có thể sử dụng lò vi sóng đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho lò, bạn nên tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây.
Dụng cụ đựng thức ăn
Điều cần lưu ý nhất khi sử dụng lò vi sóng là không nên dùng khay đựng thức ăn bằng kim loại nói riêng và các chất dẫn điện nói chung. Chất liệu dẫn điện này để trong lò vi sóng có thể gây ra tia lửa điện kèm với nguy cơ cháy nổ. Cũng không nên dùng các loại đĩa làm từ chất dẻo vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị tan chảy, biến dạng. Chỉ nên dùng các loại đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng.
Cần sử dụng khay đựng thức ăn phù hợp cho lò vi sóng
Lưu ý khi chế biến thức ăn
Đối với từng loại thức ăn khác nhau cũng có nhiệt độ chế biến khác nhau. Với các thực phẩm có vỏ (như khoai tây, khoai lang) thì nên chọc thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt nếu bạn không thể gọt vỏ hoặc cắt lát mỏng ra rồi mới cho vào lò vi sóng. Làm như vậy để tránh việc nhiệt độ tăng, thể tích bên trong thức ăn cũng tăng đột ngột dễ phát nổ.
Đối với những thực phẩm trong hộp thì nên bỏ ra đĩa rồi mới cho vào lò để hâm. Còn thực phẩm khô thì nên cho vào chung với một cốc nước để tránh cho lò vi sóng bị hỏng.
Đối với thực phẩm có vỏ nên chọc một lỗ nhỏ trước chế biến
Tiết kiệm điện khi sử dụng lò
Đối với lò vi sóng, nếu bạn sử dụng công suất không hợp lý sẽ gây ra sự lãng phí điện. Bạn không nên đặt lò vi sóng ở nơi có máy lạnh và gần những thiết bị khác sẽ làm cho lò hoạt động với công suất cao hơn. Khi nấu, lượng nhiệt trong lò phân bố không đều và thường nóng ở giữa lò nhiều hơn, do vậy, khi xếp đồ ăn vào lò, bạn nên xếp theo kiểu vòng tròn và những loại thức ăn kích thước lớn nên đặt ở giữa. Làm như vậy thức ăn sẽ chín nhanh hơn.
Bố trí thức ăn để giữa lò vi sóng sẽ chín nhanh hơn
Vệ sinh
Trước khi vệ sinh lò phải chú ý rút nguồn trước. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi lò vi sóng mà nên sử dụng giấm và chanh. Trong quá trình sử dụng, nếu lò bay mùi thì chỉ cần cho một cốc nước cốt chanh để vào đó chừng 5 – 7 phút là được. Còn nếu nước thức ăn bị trào ra ngoài trong khi nấu thì dùng muối rắc lên chỗ nước thức ăn tràn ra, khi lò nguội bạn sẽ dễ dàng lau chùi hơn.
Dùng khăn mềm với nước chanh và giấm để vệ sinh lò vi sóng
Xem thêm cách vệ sinh lò vi sóng
Vị trí đặt lò
Lò vi sóng cần đặt ở nơi thoáng mát, tránh nơi nhiều nước dễ bị chạm điện. Cũng không được để lò vi sóng xuống đất. Ngoài ra, bạn cần phải cho lò vi sóng tránh xa tủ lạnh và bếp ga vì khi xảy ra cháy nổ lò vi sóng, các thiết bị này cũng dễ bị nổ theo.
Đặt lò vi sóng trên cao và tránh xa các thiết bị điện khác
Việc sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho mình, đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng cho lò. Hãy chia sẻ thêm những lời khuyên hữu ích để mọi người cùng rút kinh nghiệm.
Theo dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Làm sao tránh cháy nổ gas
Bí quyết nấu xôi ngon với nồi cơm điện
Cách nướng bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng
6 mẹo giúp bạn nướng bánh thành công
6 mẹo bảo quản thực phẩm lâu hư
Cách làm bánh kem sô cô la không dùng bột
Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh
Các công dụng bất ngờ của lò vi sóng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×