Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
10 mẹo nướng bánh ai cũng nên biết
6/2/2015
809 Lượt xem
Có phải bạn đang chán nản vì dù đã cố gắng hết sức thì vẫn chưa nướng được những chiếc bánh ưng ý? Đừng vội bỏ cuộc mà hãy tham khảo các mẹo vặt sau đây để nhanh chóng giải quyết các vấn đề thường gặp khi nướng bánh nhé!
Xử lý đường nâu bị vón cục
Không còn lo đường nâu cứng như đá
Đường nâu để lâu ngày rất dễ bị cứng, vón cục. Bạn hãy xử lý bằng cách thấm ướt 1 miếng vải, trải ra đĩa rồi múc đường lên trên. Cho đĩa vào quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây là được. Hoặc bạn có thể cho đĩa vào lò nướng ở 150 độ C trong 5 phút.
Tự làm bột yến mạch không có gluten
Nếu cơ thể bạn mẫn cảm với gluten, hay đơn giản chỉ là muốn theo chế độ ăn uống gluten free để tốt cho sức khỏe, thì hãy thử nướng bánh với bột yến mạch tự làm theo cách sau nhé. Ta sẽ cần có 3 chén yến mạch không gluten để xay được khoảng 2 chén rưỡi bột.
Dùng bột yến mạch thay cho bột mì
Chỉ cần đổ yến mạch vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn là được. Bạn xay được khoảng 1 phút thì dừng máy để cạo bột dính trên thành bình xuống. Xay trong 5, 6 phút là có ngay bột yến mạch mềm mịn, sẵn sàng để bạn dùng làm nguyên liệu nướng bánh. Bột bảo quản được khoảng 3 tháng trong hộp kín khí.
Dùng đồ bào để “giải cứu” bánh khét
Bào bơ đông lạnh thật tiện lợi
Đừng vội bỏ đi những chiếc bánh quy, bánh muffin hơi khét, bạn chỉ cần dùng đồ bào bào bỏ lớp vỏ cháy xém là có thể ăn được rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể bào cây bơ được đông lạnh trong tủ lạnh khi chế biến món ăn.
Làm chín chuối
Chuối sau khi được nướng chín
Nếu bạn muốn làm bánh chuối mà lại không có chuối chín thì phải làm sao? Chỉ cần cho chuối vào lò nướng ở 150 độ C trong 40 phút, hoặc đến khi lớp vỏ chuyển màu đen bóng là được. Nhớ trải giấy nến lên vỉ nướng để nước chuối không chảy ra vỉ nhé! Bạn để chuối nguội trong 30 phút sau khi ra khỏi lò, hoặc bỏ vào tủ lạnh cho nhanh, là đã có thể dùng để nướng bánh ngay.
Kem marshmallow
Dùng marshmallow làm kem cho bánh cupcake
Trong 5 phút cuối của quá trình nướng bánh cupcake, bạn cho những viên kẹo dẻo marshmallow lên từng chiếc bánh rồi bỏ bánh trở lại vào lò nướng. Kẹo marshmallow sẽ chảy ra tạo lớp kem trên mặt bánh.
Làm bánh với Coca Cola
Bạn chỉ cần 1 hộp bột bánh sô cô la trộn sẵn, 1 qua trứng với 1 lon Coca Cola là có thể nướng được bánh rồi! Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 150 độ C. Đổ bột bánh trộn sẵn, trứng và lon Coca vào tô, bật máy đánh trứng trộn cho đến khi bột đều và mịn.
Món bánh sô cô la thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu
Trải giấy nến ra khuôn bánh hình chữ nhật rồi đổ bột vào khuôn. Nướng trong 35 phút, để nguội trước khi cắt bánh.
Nướng bánh mì với kem chảy
Đổ kem vào trộn với bột
Bạn có thể ứng dụng công thức này với bất cứ hương kem nào. Cho 2 viên kem vào tô, quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây.
Bánh mì vị kem sô cô la đã hoàn thành
Đổ kem chảy vào trộn với 1 chén rưỡi bột trộn sẵn rồi đổ vào khuôn bánh mì, nướng ở 180 độ C trong 45 phút là được ổ bánh mì thơm ngon.
Đập bánh
Đập khuôn bánh cũng là mẹo rất quan trọng
Với bánh bông lan, bạn cần đập đập khuôn bánh vài lần trước khi cho vào lò nướng để bọt khí bay ra hết, bánh sẽ không bị rỗ. Với bánh quy, sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn đập đập khuôn bánh để bánh xẹp xuống nhanh hơn.
Chia sẵn bột bánh quy
Chia sẵn bột bánh quy trong khuôn đá
Sau khi trộn xong bột bánh quy, bạn chia chúng thành các phần bằng nhau vào khuôn đá rồi bỏ đông trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, bạn chỉ việc lấy chúng ra cho vào lò nướng là xong.
Hi vọng các mẹo nướng bánh kể trên đã giúp các bà nội trợ có thể ý tưởng chế biến món ăn. Mời bạn tiếp tục đón đọc các mẹo vặt khác trên dienmayxanh.com nhé!
Theo dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Tự làm viên khử mùi tủ lạnh chỉ với 3 nguyên liệu
Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn
6 mẹo vặt giúp dọn dẹp nhà cửa sạch bong
10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều
Một vài lưu ý khi sử dụng bình thủy điện
Các mẹo vặt nấu ăn đơn giản đến ngạc nhiên
Vì sao tủ lạnh không lạnh?
Nấu ăn nhanh chóng, lành mạnh và ngon miệng với lò vi sóng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×