Mẹo làm bếp

10 mẹo nướng bánh ai cũng nên biết

Có phải bạn đang chán nản vì dù đã cố gắng hết sức thì vẫn chưa nướng được những chiếc bánh ưng ý? Đừng vội bỏ cuộc mà hãy tham khảo các mẹo vặt sau đây để nhanh chóng giải quyết các vấn đề thường gặp khi nướng bánh nhé!

Xử lý đường nâu bị vón cục

Không còn lo đường nâu cứng như đá

Đường nâu để lâu ngày rất dễ bị cứng, vón cục. Bạn hãy xử lý bằng cách thấm ướt 1 miếng vải, trải ra đĩa rồi múc đường lên trên. Cho đĩa vào quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây là được. Hoặc bạn có thể cho đĩa vào lò nướng ở 150 độ C trong 5 phút.

Tự làm bột yến mạch không có gluten
Nếu cơ thể bạn mẫn cảm với gluten, hay đơn giản chỉ là muốn theo chế độ ăn uống gluten free để tốt cho sức khỏe, thì hãy thử nướng bánh với bột yến mạch tự làm theo cách sau nhé. Ta sẽ cần có 3 chén yến mạch không gluten để xay được khoảng 2 chén rưỡi bột.

Dùng bột yến mạch thay cho bột mì

Chỉ cần đổ yến mạch vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn là được. Bạn xay được khoảng 1 phút thì dừng máy để cạo bột dính trên thành bình xuống. Xay trong 5, 6 phút là có ngay bột yến mạch mềm mịn, sẵn sàng để bạn dùng làm nguyên liệu nướng bánh. Bột bảo quản được khoảng 3 tháng trong hộp kín khí.

Dùng đồ bào để “giải cứu” bánh khét

Bào bơ đông lạnh thật tiện lợi

Đừng vội bỏ đi những chiếc bánh quy, bánh muffin hơi khét, bạn chỉ cần dùng đồ bào bào bỏ lớp vỏ cháy xém là có thể ăn được rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể bào cây bơ được đông lạnh trong tủ lạnh khi chế biến món ăn.

Làm chín chuối

Chuối sau khi được nướng chín

Nếu bạn muốn làm bánh chuối mà lại không có chuối chín thì phải làm sao? Chỉ cần cho chuối vào lò nướng ở 150 độ C trong 40 phút, hoặc đến khi lớp vỏ chuyển màu đen bóng là được. Nhớ trải giấy nến lên vỉ nướng để nước chuối không chảy ra vỉ nhé! Bạn để chuối nguội trong 30 phút sau khi ra khỏi lò, hoặc bỏ vào tủ lạnh cho nhanh, là đã có thể dùng để nướng bánh ngay.

Kem marshmallow

Dùng marshmallow làm kem cho bánh cupcake

Trong 5 phút cuối của quá trình nướng bánh cupcake, bạn cho những viên kẹo dẻo marshmallow lên từng chiếc bánh rồi bỏ bánh trở lại vào lò nướng. Kẹo marshmallow sẽ chảy ra tạo lớp kem trên mặt bánh.

Làm bánh với Coca Cola

Bạn chỉ cần 1 hộp bột bánh sô cô la trộn sẵn, 1 qua trứng với 1 lon Coca Cola là có thể nướng được bánh rồi! Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 150 độ C. Đổ bột bánh trộn sẵn, trứng và lon Coca vào tô, bật máy đánh trứng trộn cho đến khi bột đều và mịn.

Món bánh sô cô la thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu

Trải giấy nến ra khuôn bánh hình chữ nhật rồi đổ bột vào khuôn. Nướng trong 35 phút, để nguội trước khi cắt bánh.

Nướng bánh mì với kem chảy

Đổ kem vào trộn với bột

Bạn có thể ứng dụng công thức này với bất cứ hương kem nào. Cho 2 viên kem vào tô, quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây.

Bánh mì vị kem sô cô la đã hoàn thành

Đổ kem chảy vào trộn với 1 chén rưỡi bột trộn sẵn rồi đổ vào khuôn bánh mì, nướng ở 180 độ C trong 45 phút là được ổ bánh mì thơm ngon.

Đập bánh

Đập khuôn bánh cũng là mẹo rất quan trọng

Với bánh bông lan, bạn cần đập đập khuôn bánh vài lần trước khi cho vào lò nướng để bọt khí bay ra hết, bánh sẽ không bị rỗ. Với bánh quy, sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn đập đập khuôn bánh để bánh xẹp xuống nhanh hơn.

Chia sẵn bột bánh quy

Chia sẵn bột bánh quy trong khuôn đá

Sau khi trộn xong bột bánh quy, bạn chia chúng thành các phần bằng nhau vào khuôn đá rồi bỏ đông trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, bạn chỉ việc lấy chúng ra cho vào lò nướng là xong.

Hi vọng các mẹo nướng bánh kể trên đã giúp các bà nội trợ có thể ý tưởng chế biến món ăn. Mời bạn tiếp tục đón đọc các mẹo vặt khác trên dienmayxanh.com nhé!
Theo dienmayxanh.com