Sữa chua không chỉ là thực phẩm giải nhiệt thích hợp cho mùa hè. Đây là một thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường đều được.- 1/2 lít sữa đặc có đường.- 1 hũ sữa chua cái không đường
Cách làm:
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 xoong. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị. Quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi.
- Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt.- Múc 1 cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái, khuấy đều
- Sau khi nồi sữa đã nguội bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
- Đem hỗn hợp sữa ấm đi ủ trong khoảng 5-8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ, hoặc đun một nồi nước ấm khoảng 70 độ C, cho bát sữa chua vào giữa sao cho nước ngập 2/3 bát, đậy kín.
- Sữa chua sau khi ủ sánh lại và có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.- Thế là bạn đã có những hũ sữa chua tự làm thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng.