Ăn trưa Đà Nẵng có vô vàn món ăn ngon và giá cả phải chăng. Nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ “chính gốc” để thưởng thức những món ăn trưa Đà Nẵng là ở đâu? Cùng khám phá danh sách những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng và địa chỉ cụ thể nhé!
Các món ăn trưa Đà Nẵng đa dạng từ món bánh, món mì, hải sản cho đến những món ăn của các nước khác nhau trên thế giới. Tham khảo bài viết dưới đây và lưu lại những món ăn yêu thích của mình để sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới đến Đà Thành xinh đẹp.
Ngoài phong cảnh đẹp, ăn trưa Đà Nẵng cũng có rất nhiều món ăn ngon (Nguồn: Sưu tầm)
Sau đây là list những món ăn trưa Đà Nẵng nổi tiếng và nhận được nhiều lời khen đến từ du khách trong & ngoài nước.
Món ăn trưa Đà Nẵng đầu tiên phải nhắc đến đó chính là mì Quảng. Cũng là một món sợi nhưng mì Quảng đặc biệt so với những món sợi khác ở phần nước dùng. Nước dùng của món ăn này không đầy tràn mà chỉ xâm xấp nhưng rất đậm đà và thơm ngon. Một tô mì Quảng sẽ bao gồm nước dùng, mì và các loại nhân khác như thịt gà, tôm, ram,...
Đặc biệt, món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn cùng với các loại rau sống xanh tươi như cải non, búp chuối thái mỏng, thêm chút đậu phộng rang, nước cốt chanh, bánh đa giòn rụm là hết sẩy.
Mì Quảng đặc sản Đà Nẵng (Nguồn: Khoảnh Khắc Việt Nam)
Địa chỉ:
Đà Nẵng có nguồn hải sản đa dạng và phong phú, nên hải sản không thể thiếu trong danh sách những món ăn trưa ngon tại Đà Nẵng. Bún hải sản có nhiều nguyên liệu như tôm, ngao, bề bề,... cùng với thứ nước dùng hài hòa đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Ăn trưa Đà Nẵng ngon miệng với bún hải sản (Nguồn: Du Lịch & Văn hóa)
Địa chỉ: Quán Thanh Hương: 5 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Các món bún trộn rất phù hợp để thưởng thức ở điều kiện khí hậu nắng nóng của Đà Nẵng. Nếu bạn đang tìm một món ăn trưa Đà Nẵng vừa đậm đà vừa mát mẻ thì bún mắm nêm là lựa chọn hợp lý. Tô bún mắm nêm đầy đủ sẽ bao gồm bún, thịt heo, các loại rau sống cùng với loại mắm nêm đặc trưng có hương vị không thể nhầm lẫn.
Bún mắm nêm Đà Nẵng đậm đà (Nguồn: Pinterest)
Đến Đà Nẵng vào một ngày nắng đẹp nhưng vẫn băn khoăn không biết ăn trưa Đà Nẵng có gì ngon thì bạn hãy thưởng thức ngay vài cuốn bánh ướt hoặc một tô bún thịt nướng thơm ngon nhé. Cả hai món này đều ngon hơn khi ăn cùng với nước tương đậm đà hoặc nước mắm chua ngọt bắt vị.
Tìm quán ăn trưa Đà Nẵng có bún thịt nướng để thưởng thức (Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam)
Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần ở Đà Nẵng được chế biến theo phong cách khác hẳn với những món ăn cùng tên của Huế. Nếu ăn trưa Đà Nẵng hãy thưởng thức những món bánh này một lần, để cảm nhận sự khác biệt từ phần lá gói cho đến phần nhân. Món bánh thơm ngon, béo ngậy ăn cùng với chả và nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần hấp dẫn (Nguồn: Foody)
Không khó để tìm thấy một quán bánh xèo hay nem lụi ở các tỉnh thành khác ngoài Đà Nẵng. Nhưng bánh xèo, nem lụi Đà Nẵng vẫn giữ được hương vị riêng, làm vấn vương thực khách. Bánh xèo vàng ruộm, giòn rụm ăn cùng với dưa chuột, chuối xanh, xà lách,... chấm vào nước mắm thơm ngậy. Thêm một vài xiên nem lụi làm từ thịt thăn nướng than nữa thì còn gì bằng.
Bánh xèo, nem lụi không thể bỏ qua khi ăn trưa Đà Nẵng (Nguồn: Foody)
Nếu lựa chọn ăn trưa Đà Nẵng bằng các loại hải sản thì chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự đa dạng và phong phú của hải sản nơi đây. Một số món hải sản ngon phải kể đến ở Đà Nẵng là mực nướng muối ớt, mực cơm béo ngậy, sò điệp nướng phô mai, ốc, nghêu hấp xả, cua Huỳnh Đế,...
Mực nướng muối ớt hấp dẫn ở Đà Nẵng (Nguồn: Du Lịch Việt Nam)
Cơm hến là một trong những đồ ăn trưa Đà Nẵng được nhiều người yêu thích nhất. Cơm hến đậm đà, tóp mỡ béo ngậy cùng với nước hến thanh ngọt hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Có lẽ cũng chính vì vậy mà giờ đây cơm hến đã xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng.
Cơm hến Đà Nẵng đặc sắc (Nguồn: VTV.vn)
Gói cá Nam Ô là đặc sản của người dân làng chài Nam Ô và cũng là một món ăn trưa Đà Nẵng hấp dẫn. Gỏi cá Nam Ô được tẩm ướp đậm đà, không còn mùi tanh, ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng và chấm vào nước mắm mè đậu phộng thơm nức mũi.
Món ăn trưa Đà Nẵng - Gỏi cá Nam Ô trứ danh (Nguồn: Sưu tầm)
Tuy là đặc sản của Hội An, nhưng cao lầu khi đến Đà Nẵng đã được biến tấu thành một phiên bản mới phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Một tô cao lầu đầy đủ bao gồm sợi mì thơm ngon, thịt heo thái lát mềm ngọt, một chút mì khô chiên giòn, rau sống và ít nước dùng. Đây thực sự là một món ăn có “tính sát thương” cực lớn bởi đã ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Cao lầu Đà Nẵng (Nguồn: VnExpress)
Ăn trưa Đà Nẵng bằng món bánh mì chấm phá lấu là một trải nghiệm rất thú vị. Chén phá lấu màu sắc hấp dẫn, nước dùng đậm đà hương vị của nước cốt dừa sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Món ăn này đặc biệt ngon hơn khi thưởng thức trong một ngày thời tiết mưa râm, hơi ấm của món ăn sẽ “xoa dịu” chiếc bụng đang đói meo của thực khách.
Ăn trưa Đà Nẵng với món bánh mì chấm phá lấu (Nguồn: Sưu tầm)
Ram miền Trung chính là nem ở miền Bắc và chả giò ở miền Nam. Vỏ ram được làm từ bánh tráng, bên trong là nhân thịt, tôm, khoai,... đem chiên trong dầu nóng cho đến khi ram chuyển màu vàng ươm. Thưởng thức ram đúng vị là phải cuốn ram với rau sống, chấm đẫm trong thứ nước mắm chua ngọt thơm ngon chỉ nghĩ thôi là đã cầm lòng không đặng.
Ram Đà Nẵng giòn rụm thơm ngon (Nguồn: Foody)
Trên đây là một số gợi ý các món ăn trưa Đà Nẵng kèm địa chỉ cụ thể để bạn tham khảo. Hi vọng rằng, với những thông tin chia sẻ này, bạn sẽ tìm được một vài món ăn phù hợp với khẩu vị cá nhân để thưởng thức trong chuyến đi tiếp theo đến mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió này.
Ẩm thực Hôm nay(Tổng hợp)