Tin tức nổi bật

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khoai mì cay thơm giòn ngày mưa

Với vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo, cùng với vị cay cay của ớt và mùi thơm hấp dẫn bánh khoai mì cay là một món ăn vặt dễ làm, rất thích hợp nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh như thế này. Cùng vào bếp chế biến món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bánh khoai mì cay
 Khoai mì: 500 gr
Bột chiên xù: 10 gr
Phô mai bột: 5 gr
Bột tẩm khô chiên giòn: 5 gr
Ớt tươi: 50 gr
Ớt bột: 1 thìa cà phê
Hành lá: 3 cây
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm,...

Dụng cụ: tô, bếp, chảo, đũa, thìa,...

Các bước thực hiện món bánh khoai mì cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem ngâm nước 4 giờ cho khoai mì ra bớt nhựa.

Sau đó cầm nghiêng khúc khoai mì nạo trên bàn nạo để tạo thành khối bột nhuyễn.

- Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ.

- Hành lá bạn cũng đem cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn bột

- Khoai mì sau khi đã mài bạn tiến hành vắt nước chua. Bạn lưu ý phần nước vắt ra này không bỏ đi mà để lắng lại, lấy phần bột đã lắng xuống đó trộn ngược lại vào tô khoai mì.

- Sau đó tiến hành trộn bột: Cho khoai mì vào một tô lớn tiếp đó cho nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bột chiên xù, phô mai bột, bột chiên giòn, ớt tươi, ớt bột, hành lá và cuối cùng là phần tinh bột đã lắng cặn ở trên vào trộn đều tất cả.

Trong khi trộn bạn nêm một chút muối, đường, hạt nêm vào cho vừa ăn. Nếu thấy bột khô bạn cho thêm chút nước để tạo độ dính cho bột.

Bước 3: Chiên bánh

- Chuẩn bị một chảo dầu sôi rồi tiến hành cho bánh vào chiên.

- Bạn lưu ý không nặn bánh sẽ làm bánh bị cứng chiên không ngon, nên dùng đũa nắn nhẹ khối bột rồi thả vào chảo dầu chiên nhỏ lửa cho tới khi bánh chín vàng là được

- Vớt bánh ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn kèm với một chút tương ớt sẽ để tăng hương vị cho món bánh khoai mì chiên cay nhé.

Bánh đạt yêu cầu khi bánh chín vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo. 

Theo www.dienmayxanh.com