Pha chế Cocktail/Mocktail

Cách pha chế Mocktail

Mocktail là món ngon không hẳn ai cũng biết về nó những thực sự nó rất dễ chế biến. Chỉ cần bạn để ý một chút bạn có thể pha chế được. 

Mocktail Shirley Temple

Nguyên liệu:
  • Yaourt: 1 hũ
  • 7 Up: 1/2 chai
  • Sirô dâu: vài giọt
Cách pha chế:

  • Cho các nguyên liệu khuấy chung với nước đá
  • Sử dụng ly hiball
  • Trang trí lát chanh và trái cherry
Mocktail Zoo-Zoo 

Nguyên liệu:
  • Nước ép thơm: 90ml
  • 7 Up: 90ml
  • Sữa tươi: 30ml
  • Nước đường: 15ml
Cách pha chế:
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay chung với đá
  • Sử dụng ly poco
  • Trang trí miếng thơm
Mocktail Virgin Pinacolada 

Nguyên liệu:
  • Nước thơm: 150ml
  • Sữa tươi: 30ml
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Nước đường: 30ml
Cách pha chế:

 
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay chung với đá
  • Sử dụng ly poco
  • Trang trí miếng thơm và trái cherry
Mocktail Sweet Dawn 

Nguyên liệu:
  • Nước thơm: 30ml
  • Nước cam: 30ml
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Nước đường: 30ml
Cách pha chế:
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay với đá
  • Sử dụng ly poco
  • Trang trí miếng thơm và trái cherry
Mocktail Pussy Foot 

Nguyên liệu:
  • Nước cam: 90ml
  • Nước chanh: 15ml
  • Sirô dâu: 30ml
  • Nước đường: 15ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Cách pha chế:
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc với đá
  • Sử dụng ly poco
  • Trang trí miếng cam và trái cherry
Mocktail Pom-Pom

Nguyên liệu:
  • Nước chanh: 15ml
  • 7 Up: 1/2 chai
  • Sirô dâu: 30ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
Cách pha chế:

 
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc với đá
  • Sử dụng ly cocktail flute
  • Trang trí miếng chanh và trái cherry
Bởi vì tên của thứ đồ uống đặc biệt này là "pussyfoot" và nghĩa của nó là "sự cấm rượu" hay còn là "người tán thành cấm rượu" đấy

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 2 quả dâu

- 15ml sữa

- 30ml sữa

Đầu tiên là mình cần vắt cam để lấy khoảng 45ml nước cam rót vào bình của máy xay sinh tố này.

Pha chế:

Cho tiếp siro vào bình. Với công thức đồ uống này, siro chính là thứ đóng vai trò tạo vị ngọt đấy!

Chuyển sang vắt lấy nước chanh nhé!

Gạn bỏ lòng trắng trứng và chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nghen.

Thêm hai quả dâu nữa này.

Cuối cùng là sữa và đá rùi xay đều tất cả nhé! Mình cần xay lâu một chút, khoảng 40s để trứng được đánh bông đến khi chín và không bị tanh. 

Ly mocktail hương vị xoài này sẽ vừa giúp cải thiện hương vị và dễ tiêu hóa, lại còn giúp làm đẹp da nữa. 

Thành phần:

_1 quả coài chín.

_1 chén sữa chua.

_1 thìa nước chanh và 1 chén đá vụn.

Pha chế Mocktail mangolassi

Pha chế:

_ Cắt nhỏ xoài cho vào máy xay sinh tố ở tốc đọ thấp, sau đó cho nứoc chanh, sữa chua và đá vào say thêm lần nữa cho nhuyễn rồi rót ra ly là dùng được. 

Trang trí:

_ 1 lát cam tươi thái mỏng, 2 quả cherry đỏ và 1 chiếc ống hút. 

Món 1:

- Nguyên liệu: 1,5 củ cà rốt, 1 trái cam, 2 trái tắc, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 1 ly đá bào. 

- Thực hiện: Cà rốt bỏ vào máy ép, cam và tắc vắt lấy nước, hòa 3 loại nước vào nhau rồi xay với sữa, đường và đá, sau đó rót ra ly. Cắt một khoanh cà rốt mỏng tỉa hình trái tim, gắn lên thành ly để trang trí. Món này giúp bạn đẹp da, sáng mắt.

Pha chế Mocktail

Món 2:

- Nguyên liệu: 1 trái chanh dây, 1 khoanh trái thơm, 1/2 trái ổi, 3/4 trái xoài xanh, 2/3 muỗng cà phê sữa, 3 muỗng đường, một nhúm muối nhỏ, 1 ly đá bào. 

- Thực hiện: Cắt đôi trái chanh dây, nạo ruột ép với thơm, ổi, xoài lấy nước. Đổ hỗn hợp nước này vào máy xay cùng sữa, đường, đá và một ít muối để làm dịu vị chua. Món nước này có vị thanh, ngon, còn có tác dụng ổn định huyết áp. 

Mùi thơm nồng nàn của dứa, chanh leo hòa quyện vào vị ngọt ngào của xoài  sẽ cho ta một thức uống độc đáo, thú vị cho những ai thưởng thức nó.

Nguyên liệu:
  • 1/2 chén nước dứa hộp
  • 1/3 chén trà bạc hà
  • 3 quả xoài chín
  • 2 quả chanh leo
Cách làm:
  • Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt cùi.
  • Chanh leo lấy phần ruột (cả hạt).
  • Cho xoài, trà bạc hà và nước dứa vào máy xay sinh tố, xay đều.
  • Bỏ chanh leo vào, xay thêm một lúc nữa, sau đó rót ra ly. Trang trí với miếng dứa có lá hoặc dây vỏ chanh xoắn.
(ST).
Theo
Cùng chuyên mục