Tôm hấp bia là một món ăn ngon, hấp dẫn xuất hiện trong các bữa tiệc hay các bữa ăn thông thường hàng ngày trong gia đình bạn.
Chỉ đơn giản là khi thưởng thức món tôm hấp bia sẽ mang lại một hương thơm quyến rũ, thịt tôm rất ngọt hòa quyện cùng vị bia và sả. Rất hòa hợp và thơm ngon.
Nghe thôi là chỉ muốn lao ngay vào bếp thực hiện món ăn cực thú vị này. Vậy bây giờ còn chờ đợi điều gì nữa, hãy cùng Ameovat.com tìm hiểu cách làm món tôm hấp bia nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả này nhé !
Món tôm hấp bia rất ngon và hấp dẫn
Để món ăn được sinh động hấp dẫn các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Khi mua tôm về, các bạn rửa qua nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch và để ráo. Xóc tôm với một chút muối tinh. Để tôm ngấm muối khi ăn vị sẽ đậm đà hơn và bớt tanh.
Lưu ý: Khi chọn tôm, phải chon những con tôm tươi sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tôm tươi và để khi thành phẩm hoàn thành sẽ không bị tanh, thịt tôm sẽ dai, chắc, màu sắc thật bắt mắt.
Tôm được chọn là những con tôm tươi ngon nhất
Sả tách bỏ lớp ngoài, rửa sạch sau đó đập dập, để gọn ra rổ chờ sử dụng.
Lưu ý: Sả không lên thái nhỏ, mà phải đập dập. Vì khi hấp, sả sẽ hòa quyện và thơm hơn rất nhiều so với thái hoặc cắt.
Sả được đập dập để có hương thơm lan tỏa
Các bạn có thể hấp bằng nồi hấp chuyên dụng, xửng hấp hay có thể dụng nồi cơm điện có dụng cụ hấp.
Trước tiên, các bạn lót một lớp sả xuống dưới đáy công cụ hấp. Sau đó xếp tôm lên phía trên cho thật đều. Tránh chỗ xếp dày, chỗ xếp thưa, như vậy tôm sẽ chín không đều.
Phía dưới xửng, cho khoảng 300ml bia sau đó bật lửa đun sôi. Hấp trong khoảng thời gian là 5-7 phút.
Lưu ý: Tôm hấp bia rất nhanh chín, lên các bạn phải chú ý vào kích thước tôm để làm sao hấp tôm cho chín tới. Nếu hấp chín kỹ quá thì thịt tôm sẽ mất xác mất đi vị ngọt, hoặc hấp hấp nhanh chín quá tôm sẽ bị sống, ăn sẽ không đảm bảo.
Chú ý lửa và thời gian hấp tôm nhé
Sau khi hấp xong, các bạn xếp tôm ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau thơm cho thật bắt mắt.
Dùng ngay sau khi hấp để món tôm hấp bia được thơm ngon, nóng hổi khi thưởng thức.
Bày và trang trí món tôm hấp bia cho thật bắt mắt
Tôm chọn càng tươi thì thịt càng chắc và càng ngon. Các bạn có thể thay thế bằng tôm he, tôm đất sao cho kích thước vừa miệng. Tuy nhiên cách hấp tôm đông lạnh cũng có thể thực hiện cho những vùng cao nguyên không có sẵn nguồn hải sản là tôm tươi sống.
Quá trình hấp tôm, lên chú ý cho tôm chín tới như vậy hương vị của tôm mới giữ được vị ngọt tự nhiên trong từng con tôm. Không để lửa quá, tôm sẽ bị xác thịt.
Muốn cho cách làm món tôm hấp bia lên màu bắt mắt, các bạn cho thêm 100ml coca hòa cùng bia. Đảm bảo các bạn sẽ ngạc nhiên màu sắc hấp dẫn của món tôm hấp.
Ngoài món tôm hấp bia sả, các bạn có thể làm món tôm hấp bia gừng, tôm hấp muối hoặc tham khảo cách làm tôm hấp nước dừa đều được.
Thành phẩm đã hoàn thành, thưởng thức ngay thôi nào !
Với cách làm món tôm hấp bia thơm ngon mà Ameovat.com chia sẻ ngày hôm nay, những ai sợ vị tanh của tôm cũng không cần phải lo nhé. Cứ yên tâm thưởng thức vì vị bia và thơm nồng của sả đã át hết mùi tanh của tôm. Thay vào đó là hương thơm rất quyến rũ, mà mang lại cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng ta đã có một đĩa tôm hấp bia thơm lừng để cả nhà cùng vào bữa đây rồi. Các bạn đừng quên chuẩn bị một bát tương ớt hay gia vị muối chanh ớt để thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công !