Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350gr tôm tươi
- 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối
- 1/2 bát con bột năng
- 1 thìa bơ
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Trứng muối cho vào bát rồi đem hấp cách thủy khoảng 5 phút cho trứng muối chín là tắt bếp, lấy ra và dùng thìa nghiền cho nhỏ mịn.
- Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và dâu tôm sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ.
- Cho bột năng vào túi nilon sau đó cho tôm vào cùng và xóc thật đều cho tôm bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Đặt nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì thả từng con tôm vào chiên, khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa bơ sau đó cho tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho trứng muối vào xào cho nổi bong bóng, dậy mùi thơm.
- Tiếp theo cho tôm đã chiên vào cùng và xóc đều cho tôm bám đều trứng muối, nêm thêm chút đường, hạt nêm, tiêu cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.
Cho tôm chiên sốt trứng muối ra đĩa thưởng thức với cơm trắng.