Món ngon Châu Âu

Mềm xốp món bánh Ciambella từ Italy

Món bánh mềm thơm này ắt hẳn sẽ khiến ai cũng phải yêu thích vì nó rất mềm và bạn không hề phải bận tâm xem nó có bị khô khi để lâu hay không.

 

Nguyên liệu:

  • - 250gr bột mì
  • - 150gr đường
  • - 100gr bơ
  • - 2 quả trứng
  • - 80ml sữa
  • - 2 thìa cà phê bột nở
  • - Chocolate chip

 
Bước 1: Bơ cho vào lò vi sóng quay nóng chảy rồi trộn với đường, khuấy cho đường tan hết.

 

Sau đó thêm từng quả trứng vào, trộn đều.

 

Bước 2: Từ từ thêm từng chút sữa một, khuấy đều.

 

Bước 3:

Cuối cùng rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp, nhẹ nhàng trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

 

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng khuôn, rắc bột mì khô sau đó vỗ nhẹ lên khuôn để phần bột thừa rơi hết. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.

 

Đem nướng bánh trong khoảng 30 - 40 phút. Khi bánh chín, bỏ ra ngoài, rắc chocolate chip lên trên bề mặt bánh.

 

Món bánh mềm thơm này ắt hẳn sẽ khiến ai cũng phải yêu thích vì nó rất mềm và bạn không hề phải bận tâm xem nó có bị khô khi để lâu hay không. Bánh rất hợp để dùng vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều.

 

Chúc bạn thành công!
Theo afamily.vn