Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản, dễ làm dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon lành, đủ dinh dưỡng, ngon miệng.
Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa
- Thịt bò: 450g
- Dứa: Nửa quả vừa
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá: 1 nắm nhỏ
- Hành, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ
- Muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm thịt bò xào dứa
- Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bạn đem cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ mắt đi, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đợi nóng thì phi thơm tỏi băm. Tiếp theo đổ thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa riêng.
- Bước 3: Vẫn cái chảo đó bạn cho phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa, cà chua vào xào cùng, cho thêm một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị.
- Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì cho thịt bò vào xào, thấy hơi cạn nước thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món thịt bò xào dứa này nhé!