Chỉ với 4 bước đơn giản qua hướng dẫn của chị Ngô Thúy (Hà Nội), bạn đã có thể đãi cả nhà món gà rang muối thơm ngon vào các ngày cuối tuần.
Món gà rang muối là một món ăn làm từ gà, được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ miệng, thơm giòn. Gia đình nhà chị Ngô Thúy (40 tuổi, Hà Nội) được cho là “tín đồ” trung thành của món ăn này.
Vốn coi nấu ăn là một "đam mê nghiệt ngã", chị Thúy bỏ ra khá nhiều công sức để học nấu ăn. Ngay từ khi còn là một cô bé học Tiểu học, chị đã biết nấu chè để đi bán ở cổng trường và ở các hội làng.Với món gà rang muối, chị Thúy không mất quá nhiều thời gian để học cách làm nhằm phục vụ cho sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình. Mỗi lần được thưởng thức món ăn này, mọi người trong nhà đều tỏ ra hào hứng, ăn khỏe và hơn hết là dành cho chị những lời khen "có cánh". Chị Thúy còn khoe: "Lũ trẻ con nhà mình thì cứ hôm nào thấy mẹ làm món gà rang muối là lại nói 'mẹ làm món này bán đi' khiến mình rất vui".Và dưới đây là công thức làm món gà rang muối của chị Ngô Thúy.Nguyên liệu:- Gà ta (hoặc cánh gà công nghiệp)- Bột năng- Trứng gà- Sả, lá chanh- Muối giả (được làm từ gạo nếp, gạo tẻ hoặc mua sẵn ngoài siêu thị)- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ănCách làm:Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Sao đó tẩm ướp đều với nước mắm + gia vị + hạt tiêu rồi bỏ vào hộp, đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm hương vị.
Bước 2: Sả cắt khúc, chẻ sợi (khoảng 5-7cm), lá chanh thái sợi. Đun sôi chảo dầu rồi thả sả + lá chanh vào chiên vừa tới, sau đó để ra đĩa riêng.
Bước 3: Lấy lòng đỏ của trứng gà trộn vào gà đã tẩm ướp trước đó, tiếp tục lăn từng miếng gà qua bột năng để tạo lớp bột bao quanh thịt gà.Bước 4: Sau khi gà đã tẩm bột, thả gà vào chảo dầu sôi chiên vàng đều. Sau đó, vớt gà để ráo dầu rồi thêm sả và lá chanh đã chiên trước đó cùng hỗn hợp muối giả vào lắc đều và để ra đĩa.
Gà rang muối hoàn thành phải có màu vàng ruộm, thịt ngọt thơm, ăn giòn mềm không bị dai.