Bún Đà Nẵng là lựa chọn ẩm thực quen thuộc với khá nhiều thực khách. Những món bún thơm ngon với nhiều nguyên liệu hấp dẫn giúp bạn thoải mái chọn lựa.
Tìm kiếm quán bún ngon Đà Nẵng để thưởng thức bát bún chuẩn vị (Ảnh: Sưu tầm)
Du lịch Đà Nẵng, bên cạnh thưởng thức mì Quảng, cao lầu, cơm gà… bạn có thể thử thêm món bún Đà Nẵng – một trong những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực của địa phương này. Với mỗi loại bún, bạn có thể tìm hiểu thêm về các địa chỉ ăn ngon để có thể cảm nhận rõ sự khác biệt của hương vị.
Bún chả cá Đà Nẵng không còn xa lạ với những người yêu thích trải nghiệm ẩm thực khi đến với thành phố đáng sống. Bún chả cá hấp dẫn thực khách bởi những miếng chả cá thơm ngon, nước hầm ngọt vị, kèm theo đó là nhiều nguyên liệu kết hợp như: rau, ớt, chanh, giá, hành muối chua…
Để thưởng thức bát bún chuẩn vị với mức giá hợp lý, bạn có thể tham khảo các địa chỉ ăn bún chả cá ngon Đà Nẵng dưới đây:
Bún cá được làm từ rất nhiều loại cá khác như như: cá ngừ, cá thu, cá thát lát… Mỗi loại đều mang một hương vị khác nhau, dưới bàn tay chế biến của người đầu bếp, từng miếng cá dai ngon, ngọt thịt ăn kèm với nước dùng đậm đà để lại rất nhiều ấn tượng với thực khách. Bún cá Đà Nẵng có 2 loại bún được thực khách yêu thích nhất là: Bún cá ngừ Đà Nẵng và bún cá thu Đà Nẵng.
Địa chỉ tham khảo:
Nếu bạn đã từng thưởng thức bún bò ở các tỉnh/thành khác thì hãy thử một lần dùng bữa với món bún bò Đà Nẵng để cảm nhận sự khác biệt trong cách chế biến và hương vị. Nếu như bún bò Huế dùng sợi to thì bún bò Đà Nẵng dùng sợi nhỏ, dài và trắng, khi ăn sẽ có thêm thịt bò tái hoặc bắp mềm, ăn thêm chút sa tế, mắm ruốc… vô cùng kích thích vị giác.
Bún mắm nêm Đà Nẵng là món ăn đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến với địa phương này. Bún mắm được kết hợp từ những nguyên liệu vô cùng phong phú đó chính là: thịt heo quay, thịt heo luộc, tai heo, chả bò, nem chua… Khi ăn, thực khách sẽ ăn kèm với các loại rau sống như: mít non luộc, đu đủ bào, giá sống. Bên cạnh đó, một bát bún mắm nêm còn có thêm ớt, lạc nên mùi vị vô cùng độc đáo.
Bạn có thể thưởng thức bún mắm nêm chuẩn vị Đà Nẵng tại các địa chỉ dưới đây:
Bún ốc vốn có nguồn gốc từ miền Bắc, tại Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức bún ốc chuẩn vị tại các địa chỉ uy tín. Tô bún đầy ắp với phần nước lèo thanh ngọt, bên trong là những miếng ốc thơm giòn, đậu phụ chiên chín tới. Khi ăn bún ốc, bạn nên kết hợp với một chút mắm tôm để hương vị trở nên hấp dẫn nhất.
Địa chỉ thường thức bún ốc, bún riêu ốc Đà Nẵng ngon:
Bún Đà Nẵng có rất nhiều loại, tuy nhiên, bún sứa vẫn được đánh giá là một trong những món ngon đặc sản Đà Nẵng, mang đậm hương vị vùng biển. Tô bún có nước dùng sền sệt, màu vàng đục khá bắt mắt. Hương thơm đậm đà được tạo nên từ nước hầm xương, bên trong là từng miếng sứa được thái mỏng. Ăn bún sứa ngon phải ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau thơm, giá… và một chút ớt hiểm.
Bạn có thể thưởng thức bún sứa tại các quán bún Đà Nẵng dưới đây:
Nếu như trước đây du khách đến với Đà Nẵng chỉ quen với việc thưởng thức bún chả truyền thống, bún riêu… thì nay bún hải sản thật sự là một “cơn sốt” được nhiều người dân và du khách lựa chọn. Một tô bún hải sản đầy đặn sẽ được tổng hòa nhiều nguyên liệu khác nhau như: bề bề, mực, tôm, càng cua, ghẹ… Phần nước dùng đậm, sánh tạo nên hương vị rất đặc trưng của món ăn này. Nhiều người nghĩ rằng bún hải sản sẽ có mức giá cao, tuy nhiên, món bún Đà Nẵng này có mức giá khá bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách.
Bún Đà Nẵng có rất nhiều loại, tuy nhiên, để thưởng thức một bát bún có sự khác lạ, độc đáo, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Đà thành thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn bún hến. Bún hến được chế biến rất kỳ công so với những loại bún khác, cụ thể, hến được chế biến sạch cát, luộc đến khi nào không còn lắng cặn. Bún hến ăn kèm với các loại rau, ngoài ra còn có nhiều loại “đồ màu” khác như: dầu điều, hành phi, tóp mỡ, đậu phộng, mắm ruốc,…
Dùng bữa với món bún Đà Nẵng - bún hến tại địa chỉ:
Bún thịt nướng Đà Nẵng sẽ là lựa chọn phù hợp với nhiều du khách khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại thành phố này. Nước lèo của bát bún thịt nướng được chế biến từ nước tương đậu nành, gan, có độ sệt vừa đủ, khi ăn sẽ trộn với bún tạo nên một hương vị khá độc đáo. Hiện nay có rất nhiều quán bún ngon ở Đà Nẵng phục vụ bún thịt nướng, cụ thể, bạn có thể tham khảo qua các địa chỉ sau đây:
Bún lòng xào nghệ hẳn sẽ là món bún Đà Nẵng khác lạ nhất với nhiều du khách. Món bún này hay còn có nhiều tên gọi khác như: bún nghệ Đà Nẵng, bún xào nghệ Đà Nẵng… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của lòng lợn, vị thơm nồng của nghệ, kèm theo đó là vị cay the của ớt, rau răm. Du lịch đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ lỡ món bún đặc biệt này – một trong những món ăn làm nên sự tinh tế của ẩm thực Đà thành.
Không chỉ nổi tiếng với các món bún Đà Nẵng, thành phố đáng sống còn được biết đến với rất nhiều đặc sản khác như: cơm gà, cao lầu, mì Quảng, gỏi cá… Vì vậy, một chuyến food tour sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm và thỏa sức ăn ngon. Ngoài ra, khi đến đây bạn nên dành thời gian vi vu đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng thu hút du khách như:
Bún Đà Nẵng được chế biến thành rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại bún mang một màu sắc, hương vị đặc trưng, vì vậy, bạn có thể lựa chọn theo khẩu vị, nhu cầu của mình để có được trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn thưởng thức bát bún Đà Nẵng chuẩn vị nhất với mức giá phải chăng. Đừng quên lưu lại những thông tin trên để dễ dàng tìm kiếm địa chỉ ăn ngon cho chuyến đi của mình!
Ẩm thực Hôm nay(Tổng hợp)