Văn hóa ẩm thực

Cách ăn lẩu băng chuyền TPHCM ngon miệng với giá tiết kiệm

Ra đời từ cách đây khá lâu khi Lẩu Kichi mở cơ sở đầu tiên năm 2009, lẩu băng chuyền vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình dù rất nhiều kiểu nhà hàng khác đang cạnh tranh khốc liệt. Vậy đâu là lý do khiến lẩu băng chuyền TPHCM luôn thu hút thực khách?

1. Kiểu ăn lẩu băng chuyền độc đáo, khác lạ

Bất cứ ai khi được hỏi về ăn buffet ở đâu ngon thì một trong những câu trả lời sẽ vẫn là hình thức lẩu băng chuyền khác lạ hoàn toàn so với kiểu ăn truyền thống trước đây.

Mua voucher Kichi Kichi để ăn lẩu băng chuyền cực vui, cực thích thú

Mua voucher Kichi Kichi để ăn lẩu băng chuyền cực vui, cực thích thú (Nguồn: baomoi.com)

Lẩu băng chuyền không ngồi tụ tập quanh một nồi lẩu như thông thường, cũng không gọi từng món để nhân viên mang ra phục vụ. Thực khách phải tự mình lấy từng đĩa thức ăn nhỏ được trình bày đẹp mắt chuyển động liên tục trên băng chuyền.

Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái chọn món yêu thích của mình mà không cần đến người phục vụ. Khách hàng cũng không cần lo hết thức ăn vì nhân viên trong bếp sẽ xếp món ăn mới thay thế liên tục và đều tay. Cảm giác ngồi háo hức chờ đợi món ăn mình mong muốn, rồi đôi khi phải “tranh” nhau với bạn bè tạo sự thích thú, vui vẻ hơn cho bữa ăn. Đặc biệt với tính cách sôi nổi như người Sài Gòn, kiểu ăn này rất được ưa chuộng, khiến lẩu băng chuyền TPHCM chưa bao giờ ngừng “hot”.

2. Được ăn lẩu theo cách của riêng bạn

Mỗi người sẽ có một “góc riêng” nho nhỏ như thế này để thỏa thích ăn theo ý muốn tại lẩu băng chuyền TPHCM

Mỗi người sẽ có một “góc riêng” nho nhỏ như thế này để thỏa thích ăn theo ý muốn tại lẩu băng chuyền TPHCM (Nguồn: static1.squarespace.com)

Món lẩu ngon đến 80% là do nước lẩu quyết định. Mà để nhận xét như thế nào là nước lẩu ngon lại còn tùy khẩu vị từng người. Khi ăn lẩu truyền thống, nhiều người phải ăn chung một nồi nên đôi khi không thể hợp khẩu vị với tất cả. Trong khi đó, với lẩu băng chuyền, mỗi người được “độc chiếm” riêng cho mình một nồi nước lẩu tự chọn theo ý thích. Ăn riêng nồi cũng giúp bảo đảm vấn đề vệ sinh hơn khi không còn cảnh nhiều đôi đũa gắp chung một nồi nước.
Bạn cũng được thoải mái lựa chọn đồ nhúng mình muốn trong hàng trăm loại thực phẩm hấp dẫn đang chạy trên băng chuyền ngay trước mặt. Chúng ta sẽ không còn cần tốn thời gian hỏi người này người kia liệu có muốn ăn món nào đó không mỗi khi thả vào nồi lẩu như bình thường.

3. Lựa chọn lên đến gần trăm món

Nếu bình thường, đi ăn lẩu bạn thường chỉ ăn tầm 10 loại đồ nhúng phù hợp đi theo set thì với lẩu băng chuyền, không có những giới hạn đó.

Ví dụ như khi đặt voucher ăn Lẩu Kichi của thương hiệu ẩm thực Golden Gate, chỉ với một giá cố định, thực khách được thưởng thức không hạn chế gần 100 món nhúng. Danh sách những món đặc trưng có thể kể đến như thịt bò Mỹ, cá hồi, thịt gà, đồ viên và tất nhiên không thể thiếu các loại rau sạch, nấm tươi theo mùa,…

Chính vì ăn như buffet lẩu, lẩu băng chuyền là lựa chọn khá tiết kiệm so với nhiều lựa chọn khác. Đặc biệt, nếu bạn biết cách săn voucher tại các kênh như Adayroi, chi phí còn giảm hơn nữa. Tìm và mua voucher chính là một giải pháp cực thông minh dành cho tín đồ ẩm thực để ăn thỏa thích nhưng không “thủng” hầu bao.

Bạn sẽ không bao giờ phải lo đói khi ăn tại lẩu băng chuyền Kichi Kichi

Bạn sẽ không bao giờ phải lo đói khi ăn tại lẩu băng chuyền Kichi Kichi (Nguồn: Internet)

Một điểm cộng nữa là không chỉ có các món phục vụ lẩu tại lẩu băng chuyền TPHCM. Bạn có thể thưởng thức cả sushi, các món ăn kèm nhỏ khi ngồi chờ nước lẩu sôi hoặc để thay đổi hương vị trong bữa. Một số nhà hàng lẩu băng chuyền còn phục vụ cả món tráng miệng. Bạn có thể ăn buffet thả ga mà không lo béovới rất nhiều món ngon tại đây.

Nhìn chung, vì tạo được tính tự do chọn lựa nên lẩu băng chuyền nói chung và lẩu băng chuyền TPHCM vẫn thu hút được lượng khách cố định sau nhiều năm. Có thể đưa ra kết luận như vậy khi nhìn vào kết quả kinh doanh của lẩu băng chuyền Kichi Kichi - hệ thống nổi tiếng và phát triển nhất trong mô hình ẩm thực này.

Đợi những món ăn đến trên băng chuyền tạo cảm giác nóng lòng và thích thú cho thực khách

Đợi những món ăn đến trên băng chuyền tạo cảm giác nóng lòng và thích thú cho thực khách (Nguồn: Internet)

Là cái tên tiên phong, tất nhiên Kichi Kichi đã tạo ra một chuẩn mực về lẩu băng chuyền tại Việt Nam. Mọi cơ sở của Kichi đều rộng rãi, thoáng mát và được đặt tại các con đường lớn trung tâm để khách hàng có thể tìm thấy dễ dàng.

Theo blog.adayroi.com