Tin tức nổi bật

Cách làm sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây ngon không thể cưỡng

Sinh tố dừa với vị beo béo mát lạnh khi dùng kèm sốt xoài chanh dây chua nhẹ sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu cho 2 người uống. Thời gian thực hiện: 30 phút
- 300 ml nước cốt dừa 

- 50g sữa đặc 

- 50 ml nước cốt chanh dây 

- 1 trái xoài chín 

- 30 ml sữa tươi không đường 

- 2 trái chanh dây

- 40g đường cát (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)

- 600g đá viên

- Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt, nồi, bếp...

Cách thực hiện

Bước 1: Xoài gọt vỏ chừa lại một ít cắt hạt lựu, phần còn lại đem xay nhuyễn. 

Bước 2: Lọc lấy nước cốt 2 trái chanh dây. 

Bước 3: Lọc phần xoài đã xay nhuyễn qua rây và cho vào một cái nồi. Thêm nước cốt chanh dây, 40g đường và 100 ml nước lọc vào. Nấu ở lửa vừa tới khi sốt hơi kẹo lại tầm khoảng 10 phút. Bạn tiếp tục cho xoài cắt hạt lựu vào nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh. 

Bước 4: Cho nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Khi xay xong bạn cho ra ly rưới thêm sốt xoài chanh dây lên trên là có thể thưởng thức rồi. 

 Lưu ý:
- Nên chọn xoài vừa chín tới để có độ giòn, vị chua thanh ,ngọt dịu ăn sẽ ngon hơn.

- Dùng nước cốt dừa đóng hộp để tiết kiệm thời gian và thơm hơn.

Theo www.dienmayxanh.com