Món ngon Châu Âu

Giai thoại quanh chiếc bánh sừng bò

Có rất nhiều giai thoại quanh chiếc bánh sừng bò, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

 

Theo từ điển ẩm thực Larousse Gastronomique, chiếc bánh sừng bò có nguồn gốc ở Budapest - thủ đô của Hungary vào năm 1686. Khi bị quân Thổ Nhỹ Kỳ bao vây, để tiến về trung tâm của thành phố, họ đã đào một đường hầm.

Những người thợ làm bánh đã làm việc trong đêm tối, lắng nghe những tiếng động của quân thù và báo động phá hủy những đường hầm này. Những kẻ tấn công thành phố đã bị đẩy lùi và những người thợ trở thành những anh hùng

Họ được giao nhiệm vụ làm chiếc bánh ngọt đặc biệt theo hình dáng trăng lưỡi liềm - một biểu tượng của lá cờ đế chế Ottoman - đế chế nổi tiếng của người Thổ Nhỹ Kỳ, điều này để thể hiện rằng những người Hungary đã chiến thắng kẻ thù.

 

 

Và chiếc bánh này đã xuất hiện đầu tiên trong cuốn sách Larousse Gastronomique với phiên bản tiếng Pháp đầu tiên năm 1938.

Cùng với hương vị thơm ngon và tính tiện năng của mình, bánh sừng bò đã trở thành bữa điểm tâm sáng không thể thiếu của người dân Châu Âu trong gần suốt một thập kỉ qua.

 
Theo chudu24.com
Cùng chuyên mục