Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Cách làm 4 món tây cực ngon cho tiệc Giáng sinh
Mì Tagliolini xốt hải sản
Cá hồi và măng tây nướng cho bữa tối ngon miệng
Đọc Nhiều
Những quy tắc trên bàn ăn của người châu Âu
Thơm giòn thích thú với món bánh quy chanh
7 món ăn đại diện cho ẩm thực Tây Ban Nha
Khám phá ẩm thực nước Bỉ
Nghệ thuật ăn uống trên bàn tiệc ở các nước
Bánh quy chanh thơm giòn càng ăn càng ngon
Món ngon Châu Âu
Bánh quy xốp giòn nhâm nhi tuyệt ngon!
4/12/2018
766 Lượt xem
Bánh quy xốp giòn với chút mặn mặn, ngọt ngọt, lại thơm thơm từ rau mùi tây sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận rất khác lạ khi thưởng thức!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy xốp giòn:
100g bột mì
15ml dầu thực vật
20g mạch nha
45ml nước
Một ít men nở
50g bột ngô
28g mỡ
3g muối
12g rau mùi tươi xắt nhỏ
Bước 1:
Cho bột mì, dầu thực vật, mạch nha, nước và khoảng 3g men nở vào bát lớn, trộn đều. Sau đó bạn đậy kín để ủ đến khi bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào đều rồi cho vào bọc trong màng bọc thực phẩm để nghỉ khoảng 15 phút.
Cho phần nguyên liệu còn lại mà bạn đã chuẩn bị vào bát, nhào đều. Rồi đặt vào giữa miếng bột đã được ủ bên trên, dùng tay gói lại rồi vo tròn bột.
Bước 2:
Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa rồi bạn cán dẹp bột, gấp hai mép trái phải vào trong để tạo lớp.
Bạn tiếp tục gập đôi bột lại theo chiều dọc, rồi gấp làm tư.
Bước 3:
Làm như vậy khiến phần nhân sẽ được phân bố đều hơn, sau đó bạn cán dẹp bột thành mảng lớn, dày khoảng 2mm. Dùng thước vào dao xẻ dọc bột theo hình dạng mà bạn muốn, và dùng nĩa xiên vài lỗ để tạo hình, phun sương một ít nước đều khắp bột rồi để nghỉ ở nhiệt độ phòng thêm 25 phút nữa.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 18-20 phút.
Bánh quy xốp giòn với chút mặn mặn, ngọt ngọt, lại thơm thơm từ rau mùi tây sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận rất khác lạ khi nếm thử. Khác với các cách làm bánh quy thông thường, ở cách làm này bạn cán bột tương tự như khi làm bánh ngàn lớp, bởi vậy bánh ra lò phồng lên với nhiều lớp, tạo cảm giác xốp giòn khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Ngon lạ món Panna Cotta cà phê kem Whisky
Tacos cá hồi kiểu Mexico ăn ngon lạ miệng
Bùi thơm đẹp mắt món bánh tart khoai lang
Sữa chiên mới lạ cho cả nhà thích thú
Thơm giòn thích thú với món bánh quy chanh
Bánh ga tô phiên bản kẹo mút siêu hấp dẫn
Bánh dứa cuộn thơm phức cho bữa sáng
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×