Ẩm thực du lịch

Rượu tỏi giúp kéo dài tuổi thọ và đây là cách ngâm rượu tỏi chuẩn nhất

1. Tác dụng của rượu tỏi


Nhờ chứa chất chống oxy hóa nên uống rượu tỏi giúp chữa các bệnh về xương khớp

Chất chống oxy hóa, trong tỏi có công dụng giảm đau và ngăn chặn phản ứng viêm trong cơ thể. Uống rượu tỏi có thể chữa được các bệnh như viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp,... Vì vậy khi bạn có các triệu chứng như đau, nhức mỏi tay chân, thì nên sử dụng rượu tỏi để khắc phục tình trạng này và tăng cường sức khỏe bạn nhé.

Chữa bệnh về đường hô hấp

Rượu tỏi có thể chữa viêm họng rất hiệu quả


Do có tính sát trùng nên rượu tỏi có thể chữa viêm họng rất hiệu quả. Bằng cách dùng rượu để súc miệng hoặc uống một ngụm nhỏ, cổ họng sẽ được làm sạch nhanh chóng. Chính vì thế, tình trạng viêm họng sẽ được thuyên giảm.

Chữa bệnh về tim mạch

Uống rượu tỏi giúp điều chỉnh huyết áp


Rượu tỏi có tác dụng điều chỉnh huyết áp và giúp ích cho quá trình điều trị xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, đối với trường hợp dùng rượu tỏi để điều trị huyết áp trong thời gian dài phải linh động trong việc thay đổi liều lượng. Bởi vì, tỏi có tính nóng nên người dùng cần giảm liều và phối hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ để duy trì hiệu quả điều trị.

Uống rượu tỏi giúp chữa bệnh về tiêu hóa

Sử dụng rượu tỏi mỗi ngày để chữa các bệnh về tiêu hóa

 
Việc uống rượu tỏi mỗi ngày có thể chữa được các chứng ợ chua, khó tiêu và viêm loét dạ dày. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn, mỗi lần 1 thìa cà phê, tình trạng khó tiêu hay ợ chua sẽ không còn.

2. Cách ngâm rượu tỏi
Chuẩn bị:

 
Cách ngâm rượu tỏi
300g tỏi
600ml rượu trắng 40 độ (một phần thỏi, hai phần rượu)
Chai hoặc lọ sạch (để đựng rượu tỏi)
Cách thực hiện:Bước 1: Lấy 300g tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ráo nước xong thì xắt thành lát mỏng.

Bước 2: Ngâm tỏi vừa xắt vào trong 600g rượu trắng 40 độ, đựng trong chai.

Bước 3: Có thể dùng sau 2 tuần, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Còn một vài lưu ý khi sử dụng nữa là không nên dùng rượu tỏi cho trẻ em dưới 3 tuổi, và những người sắp tiến hành phẫu thuật, người mắc bệnh gan, thận, tiểu đường cũng không nên uống, hay người cao tuổi, tiêu chảy thì nên hạn chế hoặc nhờ tư vấn của bác sĩ. Không nên quá lạm dụng rượu tỏi, và nhớ không uống trong khi đói bạn nhé.

Như vậy là xong các tác dụng của rượu tỏi rồi đấy, nếu như có mắc các triệu chứng tương tự, thì hãy tận dụng rượu tỏi, nhưng hãy nhớ tận dụng nhưng không lạm dụng. Nếu như có thắc mắc, bạn nên đến bác sĩ để tham khảo và được tư vấn kỹ lưỡng vẫn tốt hơn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Theo bachhoaxanh.com