Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
TOP 8 quán bún bò Tân Phú ngon, chuẩn vị Huế nên thử một lần
Top 10+ quán ăn ngon tại Hà Giang có đặc sản hấp dẫn
Lưu gấp 14 quán cháo gà Đà Nẵng ngon & đông khách nhất 2024
Đọc Nhiều
Những món ăn từ rắn chế biến theo kiểu Miền Tây - Bạn dám thử?
Mách bạn cách ăn lẩu băng chuyền hay và chuẩn nhất
Phở Lý Quốc Sư – Đậm đà hương vị phở Việt truyền thống
Sự tinh tế và lãng mạn của nét ẩm thực Italia
Ẩm thực: Thưởng thức 12 món ngon Vũng Tàu níu chân du khách
Ẩm thực Đà Nẵng – Khám phá thế giới món ăn đa dạng
Ẩm thực du lịch
Khám phá những phiên bản khác nhau của món bánh bao
6/24/2019
776 Lượt xem
Có nguồn góc từ Trung Quốc, bánh bao đã trở thành món ăn khá phổ biến không riêng gì ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Tùy vào khẩu vị của từng quốc gia mà chúng lại có những đặc điểm riêng biệt và được chế biến thành nhiều phiên bản khác nhau cho phù hợp với từng nơi. Hãy cùng khám phá hình ảnh chiếc bánh bao trong nền ẩm thực của các nước dưới đây.
Kartoffelknoedel (Đức)
Đến Đức bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này trên khắp các con đường, dường như nó đã trở thành cái tên quen thuộc với người dân lẫn du khách. Kartoffelknoedel – một loại bánh bao làm từ khoai tây. Tuy vào mỗi vùng miền cũng như khẩu vị khác nhau của từng người mà chúng có thể được chế biến bằng nhiều cách như hấp, luộc, hấp hay nhồi với các vị ngọt hoặc mặn của dưa cải bắp, thịt xông khói và có cả nhân rau củ quả cho người ăn chay.
Pitepalt (Thụy Điển)
Pitepalt có nguồn gốc từ thành phố Pitea, là một loại bánh bao có thành phần chủ yếu từ khoai tây và lúa mì, một số trường hợp có thể thay bằng lúa mạch. Phần nhân bánh nhồi với thịt băm, thịt lợn chiên hoặc thịt xông khói. Loại bánh này khá phổ biến và được nhiều ngươi ưa thích. Khi ăn, người ta thường ăn kèm với bơ, mứt lingonberry – đây là một loại mứt nổi tiếng của Thụy Điển.
Khinkali (Georgia)
Trong rất nhiều món ăn truyền thống thì Georgia gây thu hút với du khách với mớn Khinkali. Thoạt nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy nó khá giống hoành thánh với phần nhân bên trong được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu là thịt (có thể là thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu) trộn với gia vị, rau xanh và hành. Tuy nhiên, đôi lúc thịt còn thay thế bằng nấm hoặc pho mát. Người ta sẽ ăn không Khinkali hoặc với hạt tiêu thô. Khi ăn, người ăn phải hút phần nước trong bánh trước rồi mới cắn để không bị phun nước.
Svestkove knedily (Séc)
Đây là phiên bản bánh bao khá đặc biệt của Cộng hòa Séc khi thành phần chủ yếu của nhân bánh là từ các loại trái cây như mận, mơ, đào,… Riêng về phần vỏ bánh thì nó cũng tương tự như các loại bánh khác là một hỗn hợp từ trứng, bột mỳ, bơ và sữa. Khi thưởng thức, Svestkove knedily được ăn kèm với bơ và phủ đường lên bề mặt hoặc phủ pho mát vụn, nếu cảm thấy không thích ngọt bạn có thể không cho đường.
Bánh bao xá xíu (Trung Quốc)
Xuất phát từ vùng Quảng Đông, bánh bao xá xíu là loại bánh bao nhân thịt, trong bánh chứa nhân thịt nướng và vị của thịt xá xíu. Điểm đặc biệt là bột của bánh bao được làm từ nấm men và bột nở lên men khiến cho chúng nở rất to vừa mềm và ngon. Mặc dù có thể nướng nhưng bánh bao xá xíu hấp vẫn phổ biến nhất với mặt ngoài màu trắng.
Sủi cảo (Trung Quốc)
Sủi cảo – một trong những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Trung Quốc. Ngày nay, sủi cảo đã có mặt ở nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á hoặc phương Tây. Đặc biệt, ở Sài Gòn – nơi có cộng đồng người Hoa sinh sống đông đảo. Sủi cảo bao gồm thịt nghiền, rau, mộc nhĩ bọc trong một lớp bột mỏng, sau đó ép lại và nhấn mạnh ở các góc hoặc xếp thành nếp. Sủi cảo có thể hấp, luộc, chiên,…
Modak (Ấn Độ)
Modak là một trong những món ăn tráng miệng truyền thống của người Ấn Độ. Người Ấn Độ thường sử dụng món bánh này để dâng lên thờ thần Hindu Ganesh. Vỏ bánh có màu trắng ngần được làm từ bột gạo hoặc bột mì trộn với bột maida và khava. Còn phần nhân bên trong sẽ có vị ngọt là hỗn hợp dừa xào với thốt nốt tạo cảm giác ngọt dịu cho người ăn. Bánh modak có thể chiên hoặc hấp, dù là kiểu gì nó vẫn rất ngon và hấp dẫn.
Mandu (Hàn Quốc)
Người Hàn Quốc gọi bánh bao là Mandu. Đây cũng là một trong những thực phẩm phổ biến ở quốc gia này. Để làm nên những chiếc bánh bao Mandu người ta dùng bột gạo bọc quanh hỗn hợ nhân gồm thịt, đậu hũ và rau. Sau đó đem chiên lên hoặc hấp chín. Người dân Hàn Quốc thường ăn chúng kèm với kim chi hoặc ăn kèm với các món súp,… đều mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Daifuku (Nhật Bản)
Daifuku là một loại mochi ngọt trứ danh ở xứ sở Phù Tang. Món bánh này rất đặc biệt, không chỉ đặc biệt ở hương vị, mà còn về màu sắc đầy bắt mắt nhưng quan trong hơn cả vẫn là ý nghĩa của chiếc bánh nhỏ xinh này. Theo như tiếng Nhật Daifuku có nghĩa là Đại Phúc, với họ được ăn Daifuku là một niềm vui lớn. Đó là lý do mà vào những dịp lễ lớn, ngời Nhật thường tặng nhau loại bánh này.
Gyoza (Nhật Bản)
Không chỉ Trung Hoa mới có món sủi cảo, ở Nhật Bản Gyoza còn được gọi với cái tên là sủi cảo. Gyoza là một loại bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc với lớp bột mỏng bên ngoài bao bọc lấy phần nhân thịt bằm và rau củ. Ngày nay, món này cực nổi tiếng tại Nhật với nhân gồm thịt lợn băm, hẹ, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, nước tương, dầu mè... Goyoza có nhiều dạng và có thể nướng, luộc, rán, hấp,…
Bánh bao (Việt Nam)
Cũng tương tự như các nước khác, bánh bao ở Việt Nam là món ăn phổ biến có thể sử dụng suốt trong các bữa ăn. Tuy không cầu kỳ, chỉ là một chiếc bánh bao gồm có thịt băm, trứng cút, mộc nhỉ, cà rốt, miến kèm một chút hành. Nhưng sự hòa quyện của tất cả các hương vị này lại tạo nên cảm giác mầm ngậy, thơm ngon khiến cho chúng ngày càng được yêu thích.
Momo (Tây Tạng)
Không chỉ nổi tiếng ở tây Tạng, loại bánh bao này còn xuất hiện ở các nước như Ấn Độ, Nepal,… Momo được chế biến rất đa dạng, có thể luộc, chiên hoặc hấp tùy ý. Thành phần chính của món bánh này vẫn là lớp bột bne ngoài mà phần nhân từ thịt và rau bên trong. Khi ăn, họ thường dùng với nước luộc thịt hoặc nước sốt nóng.
Ngày nay, bánh bao đã trở nên vô cùng phổ biến ở khắp các quốc gia, thường được dùng trong các bữa ăn, nhưng nhiều nhất vẫn là buổi snags. Với bạn, bạn có thích bánh bao không?
Theo dulichvietnam.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Món ngon Hội An: 6 loại bánh bình dân đậm chất phố Cổ
16 món chưa ăn coi như chưa đến Thái Lan
Quán bánh xèo thịt bò để khách tự phục vụ, tính tiền ở Gia Lai
Top 6 quán bún chả Hà Nội lâu năm ngon trứ danh phải thử một lần
Top 5 quán bún chả Hà Nội ngon nức tiếng gần xa
Phở Việt Nam vào top các món phải thử trên thế giới
Những món ít người dám thử ở Hàn Quốc
Khám phá ẩm thực Sapa với 9 món ăn đặc sản núi rừng thơm ngon quên lối về
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×