Món ngon từ thịt vịt

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (khoảng 2kg)

- 700g khoai môn

- 100ml dầu

- 1 viên đường phèn

- 5 lát gừng

- 8 tép tỏi băm

- 3 cây hành lá

- 50ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 15ml dầu hào

- 45ml nước tương

- 30ml xì dầu đặc

- 500ml nước

Cách làm:

- Vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, cát thành miếng dày khoảng 1.5cm.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 2

- Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho khoai môn vào chiên sơ cho tới khi các mặt hơi bắt đầu chuyển sang màu nâu thì vớt ra đĩa.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 3

- Để loại khoảng 30ml dầu trong chảo, cho đường phèn vào chảo dầu đun nhỏ lửa tới khi tan hết. Cho gừng, tỏi và dọc hành vào xào sơ 1-2 phút.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 4

- Vặn to lên lửa vừa, cho vịt vào chiên sơ mỗi mặt khoảng 2 phút. Chú ý, chỉ để thịt thành 1 lớp để đảm bảo thịt vịt chín đều.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 5

- Cho rượu gạo, nước tương, xì dầu đặc và nước vào chảo, đảo đều, sau đó đậy vung lại om trong 20 phút.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 6

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 7

- Thêm khoai môn vào đảo đều, đậy vung om tiếp 5-7 phút tới khi khoai chín hẳn.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 8

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 9

- Bày ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Vịt om khoai môn mềm thơm đậm đà - 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo 24h.com.vn