Cách xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Theo quan niệm của nhiều người, nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, do vậy nhu cầu sử dụng nấm không ngừng tăng cao. Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. >>

Người Việt bệnh tật do ăn quá nhiều thịt, ít rau cá

30 năm qua lượng tiêu thụ thịt của người Việt tăng 6 lần, trong khi ăn rau xanh chỉ đạt một nửa so với mức... >>

Tại sao ung thư tấn công giết chết con người

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc bệnh ung thư và trên 7,6... >>

Đầu tôm, cá là nơi tích tụ kim loại nặng: Ăn vượt quá số lượng này có nguy cơ nhiễm độc

Tôm cá và hải sản có vỏ thường có nguy cơ bị nhiễm kim loại nặng. Những kiến thức quan trọng sau đây bạn nên... >>

Xuýt xoa những mâm cơm ở cữ ngon, bổ dưỡng của mẹ sau sinh ở Hà Nội

Nhìn thực đơn từ món chính đến món tráng miệng đều ngon, đảm bảo dinh dưỡng, các mẹ bỉm sữa ai nấy đều xuýt xoa “ghen tị” với bà mẹ sau sinh đến từ Hà Nội. >>

10 thực phẩm thúc đẩy khả năng sáng tạo

Thực phẩm có thể liên quan đến sức mạnh, khả năng hoạt động, sáng tạo của não bộ. Khi thiếu chất, não khó có thể hoạt động được tinh nhanh, sáng suốt. Những chất quan trọng với não là vitamin K và omega-3, 10 thực phẩm dưới đây... >>

Trứng gà ung có ăn được không? Ăn trứng ung có tốt không? Hello Bacsi sẽ giải đáp cho bạn các thông tin ngay sau đây! Vài năm trở lại đây, phong trào ăn trứng ung đột nhiên nở rộ

Trứng gà ung có ăn được không? Ăn trứng ung có tốt không? Hello Bacsi sẽ giải đáp cho bạn các thông tin ngay sau đây! Vài năm trở lại đây, phong trào ăn trứng ung đột nhiên nở rộ lên. Mọi người thi nhau truyền tai ăn trứng ung... >>

Các loại nấm ăn được và những tác dụng thần kỳ của nấm

Nấm là loại thực phẩm vô cùng phổ biến thế nhưng ít ai trong chúng ta biết rõ những tác dụng kỳ diệu mà nấm mang lại cho sức khỏe của mỗi người. Hôm nay hãy cùng amthuchomnay tìm hiểu về những tác dụng thần kỳ củ nấm trong chuyên... >>

Thời gian luộc thịt, hải sản... như thế nào để giữ nguyên chất dinh dưỡng?

Luộc thịt, hải sản... tưởng chừng như đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, luộc làm sao để thịt không bị bở, dai thì bạn cần lưu ý thời gian luộc đối với từng loại thực phẩm khác nhau. Chuyên mục mẹo vặt vào bếp sẽ... >>

Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

Không cần phải ra hàng, cũng chẳng phải đi xa. Chỉ cần vào bếp 15 phút bạn sẽ có ngay đĩa mì Ý xào bò thơm ngon để bé yêu và ông xã cùng thưởng thức. Bắt tay vào chế biến ngay thôi! >>

Một số thực phẩm không dùng chung với sữa

Sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên khi dùng chung với một số thực phẩm khác, sữa không chỉ mất đi dinh dưỡng và công dụng mà còn có thể phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn. >>

Mối nguy hại chết người từ lòng lợn

Lòng lợn tuy là món ăn được nhiều người ưa thích, nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Lòng lợn vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là món nhậu ưa thích của đấng mày râu. Lòng lợn... >>

Lòng lợn và những điều cấm kị khi ăn

Lòng lợn là một trong những món ăn được yêu thích của không ít người. Lòng lợn mặc dù nhiều chất dinh dưỡng nhưng đồng thời lòng lợn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe nếu ăn không đúng cách. >>

Những "tác dụng phụ" của lòng lợn bạn phải biết trước khi quá muộn

Không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt nhưng ngày nay, cháo lòng chứa rất nhiều nguy hại với sức khỏe mà bạn nên biết. >>

Muốn “cậu nhỏ” khỏe, quý ông cần tránh những thực phẩm này

Có những loại thực phẩm chẳng những không có lợi cho sức khỏe của nam giới nói chung mà chúng lại làm cho khả năng đàn ông kém đi. >>

Những thực phẩm chống ung thư cực tốt, bán 'rẻ như bèo' ở Việt Nam

Một số loại rau củ có sẵn quanh năm, lại rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư. >>

Những kiểu kết hợp thực phẩm dễ gây bệnh nhất mà rất nhiều người đang mắc phải

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây tử vong. >>

Ăn rau sống và những nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng của bạn

Nếu bạn không lưu ý, ăn rau sống có thể gây ra những tác hại nhất định đối với sức khỏe. >>

Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín

Đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường, thật khủng khiếp khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện mình có giun sán trong não, gan, phổi... chỉ vì mê ăn rau. >>