Cua biển hay cua bể là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt nên lâu lâu các bà nội trợ luôn muốn mua cua về làm những món như cua luộc, cua xào để đãi gia đình. Thế nhưng nỗi sợ của chị em khi mua cua đó là mua nhầm cua ốp, là cua không chắc thịt, chẳng ngon tí nào cả. Vậy làm sao để chọn mua cua biển ngon đây, cùng xem những mẹo rất đơn giản khi chọn mua cua ngay sau đây nha.
Cũng giống với các cách chọn cua khác, cua biển cũng không ngoại lệ. Những cua trưởng thành chắc thịt, khi ấn vào yếm cua sẽ rất cứng, không bị lún hay bể yếm cua.
Những con cua ngon mai cua có màu sẫm đậm hơn những con còn lại, màu của mai cua và càng cua sẻ tương đồng nhau.
Những con cua có màu yếm cua và phần dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì đó vẫn là cua non, lượng thịt và gạch không cao. Bạn nên chọn những con cua có càng to khỏe, yếm cua và mặt dưới càng có màu cam hay nâu sẫm và bóng.
Cua trưởng thành, chắc thịt và nhiều gạch thì gai trên mai cua to, dài và cứng cáp hơn những con non.
Chọn cua biển ngon sẽ không bao giờ khó khi bạn biết được 4 bí quyết này. Hãy ghi nhớ và chọn những con cua ngon nhất cho bữa ăn của gia đình mình đấy nhé. Ngoài mực bạn có thểm tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon khác cho gia đình.